Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 tuần cao điểm, xử lý gần 10.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy

(ANTV) - Trong 2 tuần thực hiện cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy, lực lượng CSGT, Công an đã phát hiện 9.648 trường hợp tài xế vi phạm.

Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện  9.534 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 114 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Phạt tiền 32 tỷ đồng, tước  5.379 GPLX; tạm giữ 9.648  phương tiện.

Theo Cục CSGT, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm tài xế sử dụng cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng sẽ tăng cường lực, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm về quá tải trọng; xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (TNGT), không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Đồng thời, chủ động và phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để hoạt động phi pháp.

Nhiều nguy hiểm từ việc giành khách của tài xế xe ôm tại khu vực bến xe Mỹ Đình

Khu vực gần bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội từ lâu được biết đến là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ô tô dừng đón, trả khách ngay tại lòng đường gây mất ATGT. Nguy hiểm hơn, mỗi khi có ô tô dừng trả khách là cả nhóm tài xế xe ôm thi nhau chạy đua, thậm chí lao ra giữa đường để giành khách. Điều này đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất ATGT. Cơ quan chức năng sẽ có những giải pháp như thế nào?

Điểm chờ xe buýt trên đường vành đai 3, Hà Nội đoạn đối diện Cổng trường Đại học Ngoại ngữ lúc nào cũng có hơn chục tài xế xe ôm sẵn sàng bắt khách, chiếm trọn điểm dừng xe buýt, đi lại lộn xộn, không mũ bảo hiểm gây mất an toàn giao thông. Chèo kéo khách dưới đường vành đai 3 dưới thấp chưa đủ. Những tài xế xe ôm còn sẵn sàng đi ngược chiều lên đường VĐ 3 trên cao để bắt khách.

Lực lượng chức năng bao gồm Đội CSGT số 6 và Công an phường Mai Dịch liên tục TTKS nhưng cứ có bóng dáng của lực lượng chức năng những chiếc xe ôm lại di chuyển đi nơi khác, hay những chiếc xe khách bỏ mặc khách chạy theo xe để trốn tránh kiểm tra của lực lượng chức năng. 

Nguyên nhân khiến các xe dừng, đỗ đón trả khách tập trung nhiều tại đoạn này vì đây là tuyến đường mới hoàn thiện đưa vào sử dụng, hệ thống camera giám sát xử phạt nguội chưa được lắp đặt, thêm vào đó dọc tuyến đường có nhiều quán nước lấn chiếm vỉa hè tạo điều kiện cho khách nghỉ chân chờ xe.

Mặc dù từ đầu năm đến nay Đội CSGT số 6 đã xử lý đến gần 1.400 trường hợp xe khách vi phạm các lỗi dừng đỗ đón trả khách sai quy định nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Nếu không có sự phối chặt chẽ giữa chính quyền sở tại và lực lượng CSGT trên tuyến thì việc xử lý của lực lượng CSGT cũng chỉ như ‘ném đá ao bèo’ tình trạng này sẽ không thể chấm dứt.

 

BT
Thăm dò khán giả