Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Thứ 3, 16/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ảo thuật" hình ảnh, video cực tinh vi để lừa đảo khách hàng

(ANTV) - Thời gian qua, việc mua bán, giao dịch qua mạng xã hội ngày càng được người dân ưa chuộng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng thường chỉnh sửa các “bill” – hóa đơn chuyển tiền để gửi cho bị hại làm tin, nhằm chiếm đoạt tài sản. Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều ổ nhóm dùng “ảo thuật” cắt ghép nội dung video để lừa đảo. Có nhiều người dân trở thành nạn nhân của bọn chúng.

Dễ dàng thấy những bài viết quảng cáo dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép hóa đơn thanh toán, chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng với giá chỉ từ 50.000 đồng/hóa đơn.

Không chỉ xuyên tạc, cắt ghép, đưa thông tin sai sự thật, nhiều đối tượng còn sẵn sàng đầu tư sản xuất phóng sự, thuê người giả làm người dẫn chương trình và gắn logo đài truyền hình để mạo danh, nhằm trục lợi bất chính. Không ít người vì tin vào quảng cáo giả được dàn dựng mà đã mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tác dụng, để rồi “tiền mất tật mang”.

Có thể thấy việc tin vào những hóa đơn chuyển tiền, hay những sản phẩm được cắt ghép tinh vi, lồng tiếng sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Theo các chuyên gia, khi tham gia giao dịch, người dân cần cẩn trọng để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng, trục lợi.

 

BT
Thăm dò khán giả