Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 4 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình

(ANTV) - Công an huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức bắt quả tang 4 tàu có trọng tải lớn đang khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình, đoạn chảy qua xã An Thịnh, huyện Lương Tài.

Tại thời điểm bị bắt giữ, các tàu mang biển kiểm soát BN-0507, HD-1985, HD-6886 và BG-0054 đều đang chứa đầy cát vừa được khai thác trái phép với khối lượng từ 80 tấn đến 120 tấn.

Hiện lực lượng chức năng đang xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, phương tiện khai thác cát trái phép nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Hà Tĩnh: nóng tình trạng khai thác đất trái phép

Tình trạng khai thác đất trái phép đã và đang là vấn đề “nóng” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Không chỉ ngang nhiên khai thác đất trong khu dân cư, một số đối tượng còn khai thác ở khu vực hành lang an toàn lưới điện cao thế gây thất thoát nguồn tài nguyên và ảnh hưởng đến sự an toàn, cũng như cảnh quan môi trường sinh thái.
   
Con đường dẫn vào khu vực khai thác đất tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh mặc dù không được cấp phép khai thác, thế nhưng, hàng trăm khối đất đá đã bị các đối tượng đào bới nham nhở, có vị trí bị múc xuống sâu từ 5-7m.

Đi theo những chiếc xe tải có thể phát hiện nhiều địa điểm khác cũng bị các đối tượng múc trộm đất. Tuy nhiên, các đối tượng đã kịp tẩu tán phương tiện ra khỏi khu vực này. Biển cấm tại đây dường như đã không phát huy tác dụng khi tình trạng khai thác đất vẫn diễn ra ngang nhiên, thậm chí là ngay bên dưới chân trụ điện cao thế.

Hiện trường vụ việc chỉ cách khu dân cư vài chục mét, càng cho thấy sự ngang nhiên, lộng hành của các đối tượng khai thác đất trái phép... Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu khi tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra?

Thế nhưng, Phòng TNMT huyện Can Lộc lại khẳng định có tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn như đã phản ánh và đã xử lý các trường hợp vi phạm.

Tình trạng khai thác đất một cách tràn lan, ồ ạt, thiếu quy hoạch không chỉ gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản, mà còn gây lãng phí nguồn thu và ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan sinh thái. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm trong sự việc này?./.

BT
Thăm dò khán giả