Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Chủ Nhật, 06/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh BR-VT đã ra quyết định khởi tố bị can đối tượng Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) để tiếp tục điều tra về hành vi làm giả làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu: từ năm 2019, đối tượng Yến đến tỉnh BR-VT, mua đất làm nhà ở tại Khu dân cư Đồng Nhân, phường Kim Dinh, Tp. Bà Rịa. Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, mặc dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai, Yến đã liên hệ với một số đối tượng để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên của Yến và con gái của Yến đối với các khu đất trên.

Từ cuối năm 2021, Yến đã ký nhiều giấy thỏa thuận nhận làm giấy tờ đất và đưa cho các đối tượng tổng cộng hơn 6 tỷ đồng để làm ra khoảng 26- 28 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khoảng 35.000 mét vuông. Sau khi nhờ làm ra số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên, Yến giao cho con gái giữ 11 giấy, 01 giấy giao cho một người bạn để làm tin vay mượn số tiền 1,1 tỷ đồng.

7 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Yến mang theo liên hệ với chính quyền địa phương để xin san lấp. Sau khi nhận biết hành vi của bản thân là trái pháp luật, đối tượng đã ra đến cơ quan công an tự thú.

An Giang: Nhóm đối tượng chuyên sản xuất, buôn bán hàng giả quy mô lớn lãnh án 

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 4/11, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Trí Mãnh (ngụ thành phố Châu Đốc) 8 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng; Hồng Mỹ Thi (vợ Mãnh) 7 năm tù và 3 bị cáo khác trong vụ án cùng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Theo cáo trạng, năm 2018, Mãnh thành lập Công ty TNHH TM&SX Gia Thịnh, kinh doanh phụ tùng xe gắn máy và dầu nhớt các loại.  Để thực hiện, Mãnh và vợ đặt mua nhớt giả nhãn hiệu: Kubota, Castrol, Shell. Đối với phụ tùng xe gắn máy không nhãn hiệu, Mãnh thuê in các tem, nhãn, vỏ hộp giả nhãn hiệu Honda, Yamaha. Sau đó, Mãnh chỉ đạo nhân viên đem bán cho các cửa hàng trong và ngoài tỉnh.

Với cách thức trên, từ khoảng 6/2019 đến tháng 3/2021, Mãnh, Thi nhiều lần mua nhớt, phụ tùng xe gắn máy giả nhãn hiệu, giả chất lượng với số lượng lớn đem về công ty đóng gói, dán tem giả bán ra thị trường thu lợi khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 2/3/2021, hành vi bị phát hiện, Mãnh đến công an đầu thú. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mãnh tại Công ty Gia Thịnh, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan.

Thăm dò khán giả