Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 4, 17/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ liên tiếp 2 vụ ma tuý trên địa bàn Lào Cai

(ANTV) - Chỉ trong ngày 16/8, Công an huyện Văn Bàn, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã triệt phá thành công 2 vụ ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng, thu 3 bánh heroin.

Cụ thể, sáng sớm 16/8, tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, đối tượng Phà Thị Dua bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 2 bánh heroin.

Đến chiều cùng ngày, tại khu vực thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, Công an huyện Bảo Yên phát hiện bắt quả tang đối tượng Lừu Seo Áo, đang có hành vi mua bán vận chuyển trái phép 1 bánh heroin.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn, Công an huyện Bảo Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định.

 

Khởi tố đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Y Na trú tại huyện Sa Thầy đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến thời điểm bị bắt, Na đã nói với nhiều người về việc mình có các mối quan hệ và có thể xin việc vào các cơ quan như công an, quân đội hoặc các cơ quan Nhà nước khác với chi từ 30 đến 150 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn trên Na đã chiếm đoạt của ông A Son trú tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy 150 triệu đồng để xin việc cho con trai ông Son vào ngành công an. Sau khi nhận đủ tiền Na không xin việc như đã hứa mà sử dụng số tiền đó vào mục đích cá nhân. Khi bị hỏi về tiến độ xin việc Na đã làm giả quyết định tuyển dụng và đưa cho ông A Son.

Khám xét chỗ ở của Y Na, cơ quan công an đã thu giữ nhiều hồ sơ xin việc và các tài liệu khác liên quan đến việc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

 

Thăm dò khán giả