Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nguyên cán bộ địa chính xã chiếm đoạt trên 3,1 tỷ đồng

(ANTV) -Làm thủ tục cấp khống 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi dùng những sổ đỏ này thế chấp ngân hàng và chuyển nhượng cho nhiều người để chiếm đoạt tiền. Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Phương, sinh năm 1970, trú tại ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang về các hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 
Theo kết quả điều tra, Phan Ngọc Phương là nhân viên địa chính xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, trong thời gian từ tháng 10/1998 đến 2014, lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao trong việc làm thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp chuyển nhượng, cho tặng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc quyền quản lý sử dụng (cấp giấy khống) cho Phương và những người thân trong gia đình.
 
Sau đó, Phương sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để gian dối thế chấp vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 03 người dân để chiếm đoạt số tiền trên 3,1 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, Phương còn nhận làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân, nhưng không làm thủ tục chuyển nhượng mà làm thủ tục cấp mới, cấp đổi không đúng số thửa đất chuyển nhượng rồi chiếm đoạt số tiền thuế chuyển nhượng.
 
Vĩnh Phúc: Làm rõ 4 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản và cho vay lãi nặng
 
 
Tại Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên vừa làm rõ 4 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản và cho vay lãi nặng là Khương Thị Thoan, Bùi Thanh Dương, cùng trú thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Như Hoàng, ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 
Trong thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2021, gia đình chị Trần Thị Kim Phương ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên nhiều lần bị một số đối tượng ném chất bẩn vào nhà và cố ý hủy hoại tài sản. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đã xác minh làm rõ, xuất phát từ mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai với gia đình chị Phương, Khương Thị Thoan đã thuê Bùi Thanh Dương uy hiếp gia đình chị Phương. Dương chỉ đạo Nhật và Hoàng nhiều lần tổ chức ném chất bẩn vào nhà và cố ý hủy hoại tài sản của gia đình chị Phương.
 
Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên xác định Dương còn có hành vi cho vay lãi nặng. Bước đầu Dương khai nhận đã cho khoảng 150 người trong và ngoài tỉnh vay tiền và cầm cố tài sản với mức lãi xuất từ 3.000- 6.000 đồng/1 triệu/ngày. Tổng số tiền cho vay khoảng hơn 3 tỷ đồng.
 
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

 

Thăm dò khán giả