Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:47, Chủ Nhật, 20/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt thêm 1 bị can trong đường dây lừa đảo “chạy điều động”

(ANTV) - Liên quan trong vụ lừa đảo “Chạy điều động” nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đào Ngọc Cảnh, trú thành phố Đà Nẵng về hành vi “Môi giới hối lộ”.

 

 

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Trần Trí Mãnh. Trong quá trình điều tra, Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Đào Ngọc Cảnh; Ngô Văn Trọng; Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác định: Cảnh đã môi giới hối lộ cho Mãnh dùng số tiền 20 tỷ đồng hối lộ, để nhờ nhóm Trọng, Tâm và Quý đưa hối lộ cho người giữ chức vụ cao để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác và Mãnh đã chuyển trước số tiền 10 tỷ đồng vào tài khoản của Tâm theo yêu cầu của Trọng.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng chia nhau tiêu xài cá nhân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả