Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bẫy" điện nguy hiểm chết người ngoài cánh đồng

(ANTV) - Những ngày qua, nắng nóng đỉnh điểm đã dẫn đến tình trạng thiếu nước sản xuất  ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Định. Và việc người dân kéo điện ra đồng để sản xuất lại trở nên khá phổ biến hơn. Trong điều kiện bất khả kháng như thế, việc chủ động ngăn ngừa những vụ tai nạn do rò rỉ điện là hết sức cần thiết.

 

 Dù trong ngày nắng nóng, song tại những cánh đồng ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lúa ngô vẫn xanh tốt chờ ngày thu hoạch. Có được kết quả đó chủ yếu là nhờ vào những chiếc máy bơm hoạt động hết công suất.
 
Trong điều kiện hệ thống thủy lợi có nơi còn chưa được đầu tư đúng mức, hoặc vì điều kiện tự nhiên cách xa các hồ thủy như ở xã Mỹ Trinh thì việc dùng máy bơm nước ở giữa cánh đồng để cứu lúa, chống hạn tại chỗ là điều đương nhiên. Và dù biết có nguy hiểm, song chính quyền địa phương cũng phải chấp nhận.
 
Kéo điện ra đồng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện tại trở thành chuyện hết sức bình thường ở hầu khắp các vùng nông thôn. Hình ảnh hệ thống dây điện ngang dọc, chằng chịt kéo từ nhà dân ra ngoài ruộng lúa, vườn ngô đã trở nên hết sức quen thuộc với người dân huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
 
Những năm gần đây, Bình Định đã từng xảy ra không ít vụ tai nạn do sử dụng điện ngoài đồng gây hậu quả thương tâm không chỉ cho người trực tiếp sử dụng điện mà cho cả những người qua đường không may vướng phải. Mùa nắng nóng vẫn còn đang ở phía trước và dự báo sẽ diễn biến phức tạp, chắc chắn việc sử dụng máy bơm giữa đồng sẽ tiếp diễn.
 
Chính quyền các địa phương và ngành chức năng cần chủ động các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa, tránh để người dân vì chủ quan mà dẫn đến những vụ việc đáng tiếc, đau lòng./.
Thăm dò khán giả