Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của tổ thẩm định vụ VN Pharma

(ANTV) - Thông tin về diễn biến phiên xét xử phúc thẩm vụ án cựu chủ tịch Việt Nam Pharma và đồng phạm buôn lậu thuốc ung thư giả. Trong phiên xét xử ngày 24/10, Nguyễn Minh Hùng, cựu Chủ tịch VN Pharma và Võ Mạnh Cường, giám đốc Công ty thương mại hàng hải quốc tế H&C được dẫn giải đến Tòa án nhân dân cấp cao tại TPHCM.

Trong phiên xử ngày 24/10, Hội đồng xét xử cho biết đã triệu tập các cán bộ Cục quản lý dược, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ y tế và Bộ công thương để trả lời về các vấn đề liên quan vụ VN Pharma nhập thuốc trị ung thư H- Capita không rõ nguồn gốc.

Trả lời thẩm vấn của Viện kiểm sát, bị cáo Hùng thừa nhận số tiền 7,5 tỷ đồng là chi cho trình dược viên để tiếp thị thuốc để họ chi tiền hoa hồng cho bác sỹ tại các bệnh viện để kê thuốc của VN Pharma, cựu chủ tịch của VN Pharma cho rằng đó là quyền của trình dược viên.

Nêu quan điểm về vụ án, Viện kiểm sát cho rằng  còn nhiều tình tiết mâu thuẩn chưa được điều tra làm rõ. Trong đó, Viện xác định, Công ty Austin Hồng Kông bán thuốc cho VN Pharma đã hết hạn giấy phép hoạt động, Cục quản lý dược – Bộ y tế là đơn vị cấp phép nhưng lại tham gia giám định lô hàng mình cấp phép là chưa đảm bảo tính khách quan và cho rằng cần điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của tổ thẩm định và lãnh đạo Cục quản lý dược.

Cũng trong diễn biến phiên xử chiều qua ngày 23.10, Hội đồng xét xử thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt giam Hùng và Cường ngay trong phòng lưu phạm để phục vụ điều tra xét xử, bị cáo Hùng ngã qụy khiến Hội đồng xét xử phải huy động nhân viên y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả