Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới

(ANTV) - Nhắm vào những người có công việc ổn định, kinh tế khá giả rồi tìm cách lấy số điện thoại, chủ động liên lạc giả đặt hàng hoặc hợp đồng các sản phẩm có liên quan đến công việc làm ăn của nạn nhân, sau đó cố tình dàn cảnh, mời nạn nhân đi ăn nhậu, chuốc say và đưa đến quán karaoke, nhà nghỉ để đánh bạc nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Đây là thủ đoạn mới của nhóm đối tượng vừa bị phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra, phát hiện.

Cho đến bây giờ, ông Nguyễn Hữu Anh, trú tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng, chua xót khi phút chốc gia đình ông đã mất đi một số tiền rất lớn gần 600 triệu đồng. Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, ông đã bị một nhóm đối tượng giăng bẫy, đưa vào con đường cờ bạc để giờ đây bao nhiêu tiền bạc tích góp được lâu nay đã không cánh mà bay.

Cũng như ông Nguyễn Hữu Anh, một người đàn ông cũng lâm vào cảnh khốn. Chỉ vì phút chốc nông nỗi, không kiểm soát được bản thân, anh bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo rồi tham gia vào trò đỏ đen mà không biết rằng, đây chính là cái bẫy mà các đối tượng chuẩn bị từ trước để đưa anh vào tròng. Giờ đây, anh chẳng còn thiết tha với công việc làm ăn, bởi số tiền hơn 400 triệu mà gia đình anh dành dụm được cũng bị lừa mất hết.

Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng bắt tay vào điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng làm rõ nhóm 7 đối tượng gồm: Trương Hữu Linh, Nguyễn Thị Trúc Linh, Phạm Hiền, Nguyễn Thị Tuyết Sang, Võ Thành Can, Bùi Anh Tuấn, và Nguyễn Thị Tuyết Sương, tất cả cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với thủ đoạn tìm người có công việc ổn định, kinh tế khá giả, tìm cách lấy số điện thoại rồi chủ động liên lạc giả đặt hàng hoặc hợp đồng mua các sản phẩm có liên quan đến công việc làm ăn của nạn nhân, sau đó cố tình dàn cảnh, mời nạn nhân đi ăn nhậu, chuốc say và đưa đến quán karaoke, nhà nghỉ đánh bạc. Trong quá trình đánh bạc, các đối tượng ra hiệu cho nhau để đổi bài, xáo bài hoặc giấu bài để thắng cuộc.

Nếu người bị hại không có tiền mặt hoặc thua hết số tiền mang theo, các đối tượng sẽ cho vay tiền sau đó yêu cầu nạn nhân trả tiền trong thời gian sớm nhất. Số tiền chiếm đoạt được các đối tượng chia nhau tiêu xài. Tính từ tháng 2/2020 đến khi bị bắt giữ, các đối tượng này đã lừa đảo 4 nạn nhân với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tạm giữ hình sự 5 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng, đồng thời tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng án.

Đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật và gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Để không trở thành mồi ngon của các đối tượng lừa đảo, mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không tham gia vào các cuộc cờ bạc đỏ đen, tránh để kẻ xấu lợi dụng gây án.

Thăm dò khán giả