Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp vào ban ngày

(ANTV) - Theo thống kê của Công an thành phố Hưng Yên, chỉ tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Thành phố Hưng Yên đã xảy ra 15 vụ trộm cắp tài sản, đơn vị đã điều tra làm rõ 12 vụ, khởi tố 11 đối tượng.

16h ngày 10.11, lợi dụng lúc gia đình anh Trịnh Anh Văn, ở phường Hiến Nam, tp Hưng Yên đi vắng, đối tượng Dương Tuấn Hưng SN 1968 ở trú Tp Hưng Yên đã đột nhập, trộm cắp số tiền gần 2 triệu đồng. Dương Tuấn Hưng khai nhận, trong những lần đến khám răng tại nhà anh Văn, đối tượng đã quan sát toàn bộ đường đi của ngôi nhà để chờ cơ hội ra tay trộm cắp.

Tương tự như anh gia đình anh Văn, chỉ vài phút lơ là mất cảnh giác khi sang nhà hàng xóm chơi không khóa cửa, bà Nguyễn Thị Xoan, SN 1963 - chủ cửa hàng tạp hóa ở Liên Phương, TP Hưng Yên đã bị đối tượng Nguyễn Văn Dũng, SN 1985 trú TP Hưng Yên trộm cắp chiếc điện thoại.

Không chỉ lợi dụng sơ hở chủ nhà không khóa cửa, nhiều đối tượng đã trèo lên các cây xanh và cột điện để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Manh động hơn, các đối tượng còn nhắm đến những cơ quan, doanh nghiệp, trường học không có lực lượng bảo vệ chuyên trách, hoặc chưa lắp đặt hệ thống camera giám sát để ra tay trộm cắp tài sản. Nếu phát hiện truy đuổi, chúng ra tay chống trả quyết liệt.

Theo thống kê của Công an thành phố Hưng Yên, chỉ tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Thành phố Hưng Yên đã xảy ra 15 vụ trộm cắp tài sản, đơn vị đã điều tra làm rõ 12 vụ, khởi tố 11 đối tượng.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, mỗi người dân và người đứng đầu các cơ quan doanh nghiệp cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, tích cực tham gia tố giác tội phạm để các đối tượng trộm cắp không có cơ hội hoạt động, qua đó góp phần giữ ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả