Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi cắm xe vượt biên mua tiền giả

(ANTV) - Tại khu vực đường mòn biên giới số 5, thuộc khu vực cửa khẩu Cốc Nam, Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, phòng An ninh kinh tế, công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng có hành vi vận chuyển tiền giả.

Tang vật thu giữ là gần 70 triệu đồng tiền Việt Nam loại mệnh giá 200.000đ, trong đó có nhiều tờ cùng số series.

Hai đối tượng là Bùi Thị Thái, trú tại Hòa Bình và Nguyễn Thế Thao, trú tại Bắc Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trước đó, hai đối tượng đã điều khiển xe môtô đi từ Bắc Ninh lên khu vực biên giới huyện Văn Lãng, cầm đồ chiếc xe máy để mua tiền giả.

Do không kiểm tra nên khi về Bắc Ninh mở ra thì bên trong là tiền âm phủ. Sau đó hai đối tượng Thao và Thái đã quay trở lại khu vực biên giới sang Trung Quốc tiếp tục mua gần 70 triệu đồng, nhưng khi vừa xuống khỏi khu vực đường mòn biên giới.

Kịp thời bắt giữ đối tượng truy nã trước khi trốn ra nước ngoài.

Sau khi gây án, bỏ trốn khỏi địa phương và sự truy bắt của lực lượng công an, Huỳnh Tăng Đệ đã liên tục thay đổi nơi ẩn náu. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị trốn ra nước ngoài, đối tượng đã bị Công an thành phố Huế phối hợp cùng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kịp thời bắt giữ..

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2016 tại quán bi-a trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP Huế, Đệ cùng các đối tượng khác đã dùng hung khí đánh bị thương một thanh niên, khiến người này phải đi cấp cứu. Sau khi gây án, để tránh sự truy nã của Cơ quan Công an, Đệ đã bỏ trốn tới tỉnh Bắc Ninh và thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6/3/2017, Huỳnh Tăng Đệ ra Huế thăm gia đình và chuẩn bị sang Campuchia để lẩn trốn thì bị Công an bắt giữ. Công an thành phố Huế đã ra quyết định tạm giam đối với Huỳnh Tăng Đệ để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả