Thứ Bảy, 10/01/2026 10:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chồng ghen tuông đánh vợ bị thương, mẹ vợ tử vong

(ANTV) - Ngày 4/8, Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Văn Triều, 30 tuổi, trú tại Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, ngày 3/8, do ghen tuông và mâu thuẫn trong gia đình, Triều đã chuẩn bị 2 cây sắt hình chữ “V” sang nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thị trấn Mộ Đức để tìm vợ là Nguyễn Thị My. Sau khi lời qua tiếng lại, Triều dùng cây sắt đánh nhiều lần vào người vợ, thấy vậy, bà Lan đến can ngăn cũng bị Triều dùng cây sắt đánh vào người và đầu.

Sau đó Triều lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường; lực lượng Công an huyện đã tiến hành truy nóng đối tượng, đồng thời vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú, đến chiều cùng ngày Triều đã đầu thú tại Công an huyện Mộ Đức.

Bà Lan và My được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà Lan đã chết sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Phước: Báo động tình trạng trộm nắp hố ga trên đường ĐT.741

Hàng loạt chiếc nắp hố ga trên đường ĐT.741 đoạn từ ngã 4 Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập đang rơi vào tình trạng “không cánh mà bay” suốt nhiều tháng qua. Những chiếc hố ga lộ thiên trên mặt đường nhưng lại không hề có nắp khiến người dân sống tại đoạn đường trên khá bức xúc đồng thời đe doạ rất lớn đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

Một đoạn gỗ mục, một chiếc thùng các tông cũ hay vài ba viên gạch bất cứ vật dụng gì có thể tận dụng để gây sự chú ý của người tham gia giao thông đều được người dân sống xung quanh khu vực bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú dùng để che chắn những chiếc hố ga đã không còn nắp. Cả đoạn đường chỉ khoảng 500m nhưng 10 chiếc hố ga thì có đến 9 chiếc bị mất nắp. Và những lỗ hổng như thế này cứ vài chục mét thì lại xuất hiện bên lề đường như một chiếc bẫy lộ thiên có thể khiến người đi đường “sập bẫy” bất cứ lúc nào.

Theo thống kê của công ty cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Chỉ riêng trong sáng 30/7, công ty cũng đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp, để lại hàng loạt lỗ hổng trên đường. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho người khác bởi chỉ cần một chút bất cẩn, những chiếc hố này hoàn toàn có thể nuốt gọn một chiếc bánh xe và gây ra tai nạn không thể lường trước cho người đi đường.

Hiện sở giao thông đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan điều tra, làm rõ hành vi trộm nắp hố ga đồng thời yêu cầu công ty BOT có biện pháp cảnh báo người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà những chiếc hố ga bị mất nắp còn vô tình trở thành hố rác bất đắc dĩ. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn số hố ga mất nắp đã bị đất đá tràn vào hoặc rác lấp miệng hố. Tình trạng này nếu còn tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến ngập úng cục bộ, vừa ảnh hưởng giao thông lại vừa gây hư hỏng kết cấu mặt đường.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm