Thứ Tư, 15/07/2026 08:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chồng ghen tuông đánh vợ bị thương, mẹ vợ tử vong

(ANTV) - Ngày 4/8, Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Văn Triều, 30 tuổi, trú tại Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, ngày 3/8, do ghen tuông và mâu thuẫn trong gia đình, Triều đã chuẩn bị 2 cây sắt hình chữ “V” sang nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thị trấn Mộ Đức để tìm vợ là Nguyễn Thị My. Sau khi lời qua tiếng lại, Triều dùng cây sắt đánh nhiều lần vào người vợ, thấy vậy, bà Lan đến can ngăn cũng bị Triều dùng cây sắt đánh vào người và đầu.

Sau đó Triều lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường; lực lượng Công an huyện đã tiến hành truy nóng đối tượng, đồng thời vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú, đến chiều cùng ngày Triều đã đầu thú tại Công an huyện Mộ Đức.

Bà Lan và My được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà Lan đã chết sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Phước: Báo động tình trạng trộm nắp hố ga trên đường ĐT.741

Hàng loạt chiếc nắp hố ga trên đường ĐT.741 đoạn từ ngã 4 Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập đang rơi vào tình trạng “không cánh mà bay” suốt nhiều tháng qua. Những chiếc hố ga lộ thiên trên mặt đường nhưng lại không hề có nắp khiến người dân sống tại đoạn đường trên khá bức xúc đồng thời đe doạ rất lớn đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

Một đoạn gỗ mục, một chiếc thùng các tông cũ hay vài ba viên gạch bất cứ vật dụng gì có thể tận dụng để gây sự chú ý của người tham gia giao thông đều được người dân sống xung quanh khu vực bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú dùng để che chắn những chiếc hố ga đã không còn nắp. Cả đoạn đường chỉ khoảng 500m nhưng 10 chiếc hố ga thì có đến 9 chiếc bị mất nắp. Và những lỗ hổng như thế này cứ vài chục mét thì lại xuất hiện bên lề đường như một chiếc bẫy lộ thiên có thể khiến người đi đường “sập bẫy” bất cứ lúc nào.

Theo thống kê của công ty cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Chỉ riêng trong sáng 30/7, công ty cũng đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp, để lại hàng loạt lỗ hổng trên đường. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho người khác bởi chỉ cần một chút bất cẩn, những chiếc hố này hoàn toàn có thể nuốt gọn một chiếc bánh xe và gây ra tai nạn không thể lường trước cho người đi đường.

Hiện sở giao thông đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan điều tra, làm rõ hành vi trộm nắp hố ga đồng thời yêu cầu công ty BOT có biện pháp cảnh báo người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà những chiếc hố ga bị mất nắp còn vô tình trở thành hố rác bất đắc dĩ. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn số hố ga mất nắp đã bị đất đá tràn vào hoặc rác lấp miệng hố. Tình trạng này nếu còn tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến ngập úng cục bộ, vừa ảnh hưởng giao thông lại vừa gây hư hỏng kết cấu mặt đường.

Tin mới nhất

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Pháp luật 15/07/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán phần mềm, thiết bị điện tử phục vụ hoạt động phạm tội trên không gian mạng và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với số tiền đặc biệt lớn.

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Xã hội 15/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Chính trị 14/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026.

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Xem thêm