Thứ Ba, 02/06/2026 16:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chồng ghen tuông đánh vợ bị thương, mẹ vợ tử vong

(ANTV) - Ngày 4/8, Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Văn Triều, 30 tuổi, trú tại Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, ngày 3/8, do ghen tuông và mâu thuẫn trong gia đình, Triều đã chuẩn bị 2 cây sắt hình chữ “V” sang nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thị trấn Mộ Đức để tìm vợ là Nguyễn Thị My. Sau khi lời qua tiếng lại, Triều dùng cây sắt đánh nhiều lần vào người vợ, thấy vậy, bà Lan đến can ngăn cũng bị Triều dùng cây sắt đánh vào người và đầu.

Sau đó Triều lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường; lực lượng Công an huyện đã tiến hành truy nóng đối tượng, đồng thời vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú, đến chiều cùng ngày Triều đã đầu thú tại Công an huyện Mộ Đức.

Bà Lan và My được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà Lan đã chết sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Phước: Báo động tình trạng trộm nắp hố ga trên đường ĐT.741

Hàng loạt chiếc nắp hố ga trên đường ĐT.741 đoạn từ ngã 4 Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập đang rơi vào tình trạng “không cánh mà bay” suốt nhiều tháng qua. Những chiếc hố ga lộ thiên trên mặt đường nhưng lại không hề có nắp khiến người dân sống tại đoạn đường trên khá bức xúc đồng thời đe doạ rất lớn đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

Một đoạn gỗ mục, một chiếc thùng các tông cũ hay vài ba viên gạch bất cứ vật dụng gì có thể tận dụng để gây sự chú ý của người tham gia giao thông đều được người dân sống xung quanh khu vực bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú dùng để che chắn những chiếc hố ga đã không còn nắp. Cả đoạn đường chỉ khoảng 500m nhưng 10 chiếc hố ga thì có đến 9 chiếc bị mất nắp. Và những lỗ hổng như thế này cứ vài chục mét thì lại xuất hiện bên lề đường như một chiếc bẫy lộ thiên có thể khiến người đi đường “sập bẫy” bất cứ lúc nào.

Theo thống kê của công ty cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Chỉ riêng trong sáng 30/7, công ty cũng đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp, để lại hàng loạt lỗ hổng trên đường. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho người khác bởi chỉ cần một chút bất cẩn, những chiếc hố này hoàn toàn có thể nuốt gọn một chiếc bánh xe và gây ra tai nạn không thể lường trước cho người đi đường.

Hiện sở giao thông đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan điều tra, làm rõ hành vi trộm nắp hố ga đồng thời yêu cầu công ty BOT có biện pháp cảnh báo người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà những chiếc hố ga bị mất nắp còn vô tình trở thành hố rác bất đắc dĩ. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn số hố ga mất nắp đã bị đất đá tràn vào hoặc rác lấp miệng hố. Tình trạng này nếu còn tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến ngập úng cục bộ, vừa ảnh hưởng giao thông lại vừa gây hư hỏng kết cấu mặt đường.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 bánh ma túy vào nội địa

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 bánh ma túy vào nội địa

Pháp luật 02/06/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho Liban

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho Liban

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.

Báo động tuyết trên các dãy núi Hy Lạp sụt giảm mạnh

Báo động tuyết trên các dãy núi Hy Lạp sụt giảm mạnh

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.

Xem thêm