Thứ Bảy, 19/07/2025 06:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chồng ghen tuông đánh vợ bị thương, mẹ vợ tử vong

(ANTV) - Ngày 4/8, Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Văn Triều, 30 tuổi, trú tại Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, ngày 3/8, do ghen tuông và mâu thuẫn trong gia đình, Triều đã chuẩn bị 2 cây sắt hình chữ “V” sang nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thị trấn Mộ Đức để tìm vợ là Nguyễn Thị My. Sau khi lời qua tiếng lại, Triều dùng cây sắt đánh nhiều lần vào người vợ, thấy vậy, bà Lan đến can ngăn cũng bị Triều dùng cây sắt đánh vào người và đầu.

Sau đó Triều lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường; lực lượng Công an huyện đã tiến hành truy nóng đối tượng, đồng thời vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú, đến chiều cùng ngày Triều đã đầu thú tại Công an huyện Mộ Đức.

Bà Lan và My được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà Lan đã chết sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Phước: Báo động tình trạng trộm nắp hố ga trên đường ĐT.741

Hàng loạt chiếc nắp hố ga trên đường ĐT.741 đoạn từ ngã 4 Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập đang rơi vào tình trạng “không cánh mà bay” suốt nhiều tháng qua. Những chiếc hố ga lộ thiên trên mặt đường nhưng lại không hề có nắp khiến người dân sống tại đoạn đường trên khá bức xúc đồng thời đe doạ rất lớn đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

Một đoạn gỗ mục, một chiếc thùng các tông cũ hay vài ba viên gạch bất cứ vật dụng gì có thể tận dụng để gây sự chú ý của người tham gia giao thông đều được người dân sống xung quanh khu vực bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú dùng để che chắn những chiếc hố ga đã không còn nắp. Cả đoạn đường chỉ khoảng 500m nhưng 10 chiếc hố ga thì có đến 9 chiếc bị mất nắp. Và những lỗ hổng như thế này cứ vài chục mét thì lại xuất hiện bên lề đường như một chiếc bẫy lộ thiên có thể khiến người đi đường “sập bẫy” bất cứ lúc nào.

Theo thống kê của công ty cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Chỉ riêng trong sáng 30/7, công ty cũng đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp, để lại hàng loạt lỗ hổng trên đường. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho người khác bởi chỉ cần một chút bất cẩn, những chiếc hố này hoàn toàn có thể nuốt gọn một chiếc bánh xe và gây ra tai nạn không thể lường trước cho người đi đường.

Hiện sở giao thông đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan điều tra, làm rõ hành vi trộm nắp hố ga đồng thời yêu cầu công ty BOT có biện pháp cảnh báo người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà những chiếc hố ga bị mất nắp còn vô tình trở thành hố rác bất đắc dĩ. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn số hố ga mất nắp đã bị đất đá tràn vào hoặc rác lấp miệng hố. Tình trạng này nếu còn tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến ngập úng cục bộ, vừa ảnh hưởng giao thông lại vừa gây hư hỏng kết cấu mặt đường.

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm