Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) -  Tập trung chống dịch covid 19 nhưng vẫn phải làm tốt các mặt công tác công an, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT, đó là quyết tâm của lực lượng Công an TP Hà Nội. 

 

Và ngay trong thời điểm cả nước đang tập trung, nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Công an Hà Nội cùng với nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch bệnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội có liên quan đến dịch bệnh Covid 19. Đợt cao điểm này được triển khai thực hiện từ 15.4 đến 14.6. Ngay sau khi mở đợt cao điểm, công an thuộc các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, bắt giữ hàng loạt các vụ án, đối tượng có liên quan đến dịch bệnh Covid 19.

Tập trung chống dịch covid 19 nhưng vẫn phải làm tốt các mặt công tác công an, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT, đó là quyết tâm của lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

Và ngay trong thời điểm cả nước đang tập trung, nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Công an Hà Nội cùng với nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch bệnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội có liên quan đến dịch bệnh Covid 19. Đợt cao điểm này được triển khai thực hiện từ 15.4 đến 14.6.2020. Ngay sau khi mở đợt cao điểm, công an thuộc các đơn vị trên địa bàn thành phố  Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, bắt giữ hàng loạt các vụ án, đối tượng có liên quan đến dịch bệnh Covid 19.

Liên quan đến dịch bệnh Covid 19, Hà Nội được xác định là địa bàn trọng điểm cả về những diễn biến của dịch bệnh và sự phức tạp về ANTT phát sinh từ việc triển khai cách ly xã hội. Nổi lên trong thời điểm này là các loại tội phạm như cướp, cướp giật, trộm cắp; tội phạm ma túy, tín dụng đen hay buôn bán, sản xuất các mặt hàng trang thiết bị y tế kém chất lượng.

Một đường dây môi giới mại dâm kèm sử dụng ma túy vừa bị Công an quận Thanh Xuân triệt phá khi chúng đang tổ chức mua bán dâm, sử dụng ma túy tại 1 căn hộ thuộc khu chung cư cao cấp. Thời điểm hiện nay, khi Hà Nội thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện phải dừng hoạt động thì các đối tượng đã tìm đến các chung cư, homestay để hoạt động phạm tội.

Đây là những đối tượng có hành vi tụ tập đua xe, tổ chức đua xe trên nhiều tuyến phố trung tâm thành phố Hà Nội. Các đối tượng này cũng đã lợi dụng thời điểm thực hiện cách ly xã hội đường phố Hà Nội vắng người để tổ chức đua xe trái phép. Triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, kế hoạch của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm liên quan đến dịch bệnh Covid 19. Công an các phòng, ban đội nghiệp vụ các đơn vị công an thành phố Hà Nội đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trấn áp các loại tội phạm.

Thực hiện cao điểm chúng tôi đã chủ động có kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm. Chúng tôi đã yêu cầu các đội nghiệp vụ, các phường tăng cường nắm tình hình và nổi lên là tình trạng đua xe.

Đặc biệt, trong đợt triển khai thực hiện cao điểm này lực lượng Công an xã chính quy tại các địa bàn cơ sở của thành phố Hà Nội đã phát huy hiệu quả.

Điển hình là Công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh khi làm nhiệm vụ kiểm soát địa bàn đảm bảo ANTT và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19, đã phát hiện các đối tượng tụ tập có dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện nhóm đối tượng này tàng trữ hơn 200 gam ma túy và 1 khẩu súng tự chế cùng 04 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

Trong đợt cao điểm này toàn hệ thống chính trị của thành phố đã vào cuộc và tinh thần quán triệt từ Ban GĐ công an TP đến từng cán bộ chiến sỹ. Đặc biệt hiện nay Hà Nội đã có 100%  công an chính quy về xã. Do đó đã phát huy hiệu quả. Và chúng tôi tin rằng tình hình ANTT sẽ được đảm bảo, không để tội phạm công khai hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Theo Công an thành phố Hà Nội, việc triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong mùa dịch Covid 19 rất cần sự vào cuộc của quần chúng nhân dân. Mỗi người dân bên cạnh việc chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh… cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm khi thấy có dấu hiệu bất thường./.

BT
Thăm dò khán giả