Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 04/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã thu hồi, phong tỏa hơn 1.600 tỷ liên quan vụ Việt Á

(ANTV) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022 diễn ra chiều tối 3/3, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết về vụ Công ty Việt Á, đến nay Công an đã thu hồi, kê biên và niêm phong tài sản các đối tượng liên quan.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, với vụ việc này, Công an đã làm xuyên Tết, xuyên dịch COVID-19 và đến nay đã ủy thác Công an tại 62/63 tỉnh, thành phố thu thập tài liệu liên quan đến việc Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm để xác minh, làm rõ hành vi.

Đáng chú ý, liên quan đến xử lý tài sản của các đối tượng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết số tài sản bị thu hồi lẫn niêm phong và kê biên đã lên tới trên 1.600 tỷ đồng.

Theo Trung ướng Tô Ân Xô, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cơ quan Công an đang đẩy nhanh xác minh tại các bộ, ngành liên quan đến việc nghiên cứu, sản xuất, đánh giá sản phẩm kit xét nghiệm.

Liên quan đến vụ thổi giá kit xét nghiệm Công ty Việt Á, ngoài các lãnh đạo Công ty Việt Á bị khởi tố, bắt giam, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố một số người liên quan, trong đó có lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương như Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương.

Đề nghị rà soát tài sản bất động sản của Giám đốc CDC tỉnh Đắk Lắk

Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí liên quan đến ngăn chặn giao dịch tài sản của ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk và một số cá nhân của trung tâm này.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk, trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị đơn vị cung cấp thông tin liên quan đến tài sản bất động sản của Giám đốc CDC tỉnh Đắk Lắk và một số thuộc cấp. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai đang kiểm tra, rà soát để tổng hợp để cung cấp thông tin, tài liệu liên quan cho cơ quan Cảnh sát điều tra trước ngày 10/3/2022.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí. Đồng thời, thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí phát sinh từ ngày 1/1/2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk. Được biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra năm 2021 tại CDC Đắk Lắk, liên quan đến việc mua sắm kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

BT
Thăm dò khán giả