Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới

(ANTV) -Để phục vụ tốt cho công tác đảm bảo an ninh trật tự của Đại nhạc hội Cảnh sát Thế giới lần thứ 20 được tổ chức tại TP HCM. Ban chỉ đạo Tổ chức Nhạc hội Cảnh sát thế giới đã triển khai kế hoạch thực hiện đến các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, các ban ngành đoàn thể, công an TP HCM để cùng phối hợp thực hiện.  

Để đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện cho người dân Thành phố, cũng như khách du lịch quốc tế được thưởng thức và xem những phần trình diễn của hơn 200 Cảnh sát thuộc 5 Đoàn cơ quan Cảnh sát của 4 quốc gia tham dự sự kiện Đại nhạc hội Cảnh sát Thế giới. Lãnh đạo Bộ Công an đã thành lập Ban chỉ đạo Tổ chức Nhạc hội Cảnh sát Thế giới triển khai kế hoạch đến các Tổng Cục, Vụ cục liên quan, Công an TPHCM, Sở CS.PCCC, bên cạnh đó UBND TPHCM cũng đã chỉ đạo các Sở ban ngành trên địa bàn thành phố cùng đồng bộ phối hợp thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn cũng như tại địa điểm trình diễn diễu hành. Với kế hoạch chuẩn bị chu đáo và nghiệm túc, Lễ khai mạc và biểu diễn Nhạc hội Cảnh sát Thế giới đã diễn ra an toàn.

Đồng chí Đại tá Vũ Ngọc Lân, phó Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Công an, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tổ chức nhạc hội cảnh sát Thế giới cho biết: "Đây là dịp để Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng khẳng định đường lối chính sách đối ngoại rộng mở của Nhà nước Việt Nam cũng như đường lối chính sách về hợp tác quốc tế của lực lượng CAND với bạn bè quốc tế. Chúng tôi muốn gửi đến bạn bè quốc tế lực lượng CAND Việt Nam sẵn sàng mở rộng hợp tác với các nước trên các lĩnh vực phòng chống tội phạm vì bình yên hạnh phúc của nhân dân vì nhân dân phục vụ."

Sáng 14/11, trong không khí tưng bừng diễn ra lễ khai mạc và biễu diễn Đại nhạc hội Cảnh sát Thế giới tại Nhà hát Thành phố HCM thu hút hàng ngàn người dân và khách quốc tế đến xem, thì lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự như: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, thanh niên xung phong đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình. Từ địa điểm diễn ra lễ khai mạc đến các tuyến đường các đoàn trình diễn đi qua luôn được đảm bảo an toàn thông thoáng đồng thời tạo điều kiện cho người dân và khách tham quan được chiêm ngưỡng và giao lưu với các đoàn nhạc.  

Trung tá Huỳnh Trung Phong, phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM cho biết: 'Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để tiến hành giải tỏa trắng lộ trình mà đoàn đi qua trong đó đảm bảo tuyệt đối an toàn thông suốt cho Đoàn trong lúc diễu hành trên lộ trình. Chúng tôi mong muốn với tinh thần cao nhất bằng tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông nói chung và lực lượng Công an Thành phố chúng ta tạo được hình ảnh đẹp trước bạn bè quốc tế đặc biệt chúng ta vừa đảm bảo an toàn cho chương trình, đồng thời tạo mọi điều kiện thông suốt nhất không ảnh hưởng đi lại của người dân Thành phố."

Đại nhạc hội Cảnh sát Thế giới lần thứ 20 đã được khai mạc với chương trình biểu diễn độc đáo và được đảm bảo tuyệt đối an toàn đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người dân Thành phố, khách tham quan, và đây sẽ là một dấu ấn quan trọng đối với bạn bè quốc tế khi chọn điểm đến là một đất nước Việt Nam an toàn hữu nghị và giàu lòng mến khách.

 

BT
Thăm dò khán giả