Thứ Tư, 31/05/2023 10:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm bừa gây chết người để trả thù bị đánh

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử lưu động vụ án giết người tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 01/01/2022, sau khi uống rượu, Hoàng Đức Quân đi bộ về nhà thì bị  3 người đàn ông đánh nhưng không xác định được là ai. Do bị đánh, Quân bực tức về chòi lấy một con dao để đi tìm người đánh mình.

Khi đi đến nhà ông Nhương nghe có tiếng nói của nhiều người đang uống rượu, Quân nghĩ rằng những người đánh mình, nên Quân vào nhà ông Nhương. Khi vào nhà thấy anh Minh đi về phía mình thì Quân cầm dao đâm môt nhát vào ngực trái anh Minh và tử vong. Sau khi gây án Quân tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Đức Quân 17 năm tù về tội giết người. Ngoài ra gia đình bị cáo còn phải bồi thường tổn thất về tinh thần, tiền cấp dưỡng 3 con của anh Minh đến khi trưởng thành với tổng số tiền 550 triệu đồng.

Vụ tai nạn thảm khốc 9 người thương vong: Xe khách đi vào đường cấm, chạy quá tốc độ

Liên quan đến vụ tai nạn  thảm khốc lật xe khách khiến 4 người tử vong tại Ninh Bình. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do xe khách đi vào đường cấm và chạy vượt tốc độ.

Qua kiểm tra tài xế điều khiển xe khách không có nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể. Tuy nhiên, xe khách đã chạy quá tốc độ quy định là 71/60 km/giờ.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 13-6, tại km 265+570 Quốc lộ 1A, khu vực ngã 3 giao nhau giao nhau với đường Tuệ Tĩnh phố Phúc Chinh 2, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng lật xe khách khiến 9 người thương vong.

Danh tính 4 người tử vong gồm: Vũ Minh Tam, trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình; Phan Uy Vũ, Nguyễn Tất Ngà và Nguyễn Tài Thái đều ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm