Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dàn cảnh lừa bán thuốc chữa "bách bệnh"

(ANTV) - Nhắm vào sự cả tin của người già, người đang có bệnh, hai nhóm đối tượng từ tỉnh ngoài đến thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã dàn cảnh bán những gói thuốc bắc, các loại hạt không rõ nguồn gốc để chữa nhiều loại bệnh và đã chiếm đoạt của 2 nạn nhân với số tiền hơn 100 triệu đồng. Hai nhóm gồm 10 đối tượng đã bị Công an thành phố Đà Lạt bắt giữ.

 

Bao hạt hạnh nhân, túi nilon và những nhãn mác in dòng chữ “Hạt thảo sơn - Học viện quân y” là tang vật mà Công an thành phố Đà Lạt đã thu giữ của 4 đối tượng Nguyễn Thị Tâm, Vũ Thị Vân, Trần Văn Đăng cùng trú tại tỉnh Nam Định và Lê Thị Oanh trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Với những công cụ này, các đối tượng đã lừa được của bà Nguyễn Thị Tuyến, 62 tuổi ở phường 4, thành phố Đà Lạt số tiền 35 triệu đồng bằng thủ đoạn dụ bà Tuyến mua 1 gói thuốc nhỏ.

Theo lời khai của các đối tượng, sau khi phân công vai trò tìm kiếm con mồi, đóng giả người đã từng mua thuốc, người cho mượn tiền, các đối tượng từ thành phố Hồ Chí Minh lên thành phố Đà Lạt. Thấy bà Tuyến đang đi bộ trên đường Lê Đại Hành, Vân tiếp cận xưng là bác sỹ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng rồi lôi kéo bà Tuyến mua thuốc.

Đồng ý mua 1 gói thuốc với giá 35 triệu đồng nhưng lại không mang theo tiền, Tâm đã cho bà Tuyến mượn tiền. Sau đó tại nhà bà Tuyến, bà đã đưa cho Tâm 24 triệu đồng và 2,5 chỉ vàng. Sau khi phát hiện bị lừa, bà Tuyến đã đến cơ quan Công an trình báo. Tiến hành truy xét, chiều tối ngày hôm sau trên quốc lộ 20 tại huyện Đạ Huoai, 4 đối tượng đã bị bắt giữ cùng 4 xe máy, nhiều tang vật liên quan và trên 60 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn lừa bán thuốc không rõ nguồn gốc, được quảng cáo là chữ bệnh nan y, trưa ngày 20-3 một nhóm gồm 6 đối tượng đã lừa bán cho cụ bà Tạ Thị Oanh, 76 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt mua 1 gói thuốc chữa bệnh tiểu đường với giá 70 triệu đồng. Nhóm đối tượng này đã bị Công an thành phố Đà Lạt bắt giữ sau gần 4 ngày điều tra, thu nhiều tang vật và 128 triệu đồng.

Thủ đoạn dàn cảnh bán các loại thuốc tuy không mới nhưng các đối tượng này hoạt động rất tinh vi, phân công vai trò cho từng đối tượng, tìm cách lôi kéo, dụ dỗ nạn nhân, phần đông là những người cao tuổi đang có bệnh, vì vậy mọi người cần nâng cao cảnh giác để không mắc bẫy kẻ gian.

BT
Thăm dò khán giả