Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân sơ hở, trộm cắp đột nhập

(ANTV) - Trộm đột nhập lấy cắp tài sản của người dân cũng là tình trạng diễn biến phức tạp thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân.

 

Tối 14/5, một chủ nhà trọ trên địa bàn thị trấn Phước Long bàng hoàng khi 04 trong số 10 phòng trọ của mình bị kẻ gian đột nhập và trộm cắp tài sản. Mặc dù các phòng đã được khoá cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian cạy khoá, đồ đạc trong phòng bị lục tung. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân xung quanh nhanh chóng truy đuổi và bắt được đối tượng giao cho lực lượng Công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Dũng, trú tỉnh Cà Mau. Đối tượng Dũng từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đã dùng 1 thanh sắt, sau đó đi tìm các nhà, nhà trọ không có người trông coi để đột nhập và trộm cắp tài sản.

Một vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thị xã Giá Rai xảy ra vào ngày 17/01 mà nguyên nhân xuất phát từ sự chủ quan của bị hại. Khi phát hiện nhà anh Lâm Tuấn Khanh không khóa cửa sau nên đối tượng Lê Đông Khoa, cùng đồng bọn đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền trên 15 triệu đồng, điện thoại di động và một số tài sản khác.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ngoài sự tinh vi của các đối tượng trộm cắp thì sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Để hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của bản thân. Khi phát hiện các hành vi trộm cắp tài sản cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời bắt, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả