Thứ Tư, 06/12/2023 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh chống tội phạm trên tuyến đường “nóng” QL9

(ANTV) - Quốc lộ 9 là tuyến giao thông huyết mạch nối vùng phía Tây, tỉnh Quảng Trị với 2 tỉnh Savannakhet, Saravane (Lào) thông qua cửa khẩu Lao Bảo. Đây cũng chính là tuyến đường “nóng” về tội phạm buôn lậu và ma túy qua biên giới, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Nhiều vụ việc liên quan đến đường dây buôn lậu và đường dây vận chuyển ma túy đã được lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến chủ động đấu tranh, phát hiện. 

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, trên Quốc lộ 9, những xe khách thông thường luôn hoạt động 24/24h, lưu thông với tốc độ rất nhanh với mục đích là né tránh lực lượng chức năng.

Nếu không may bị kiểm tra đột xuất, hàng loạt hàng tiêu dùng như thuốc lá, mỹ phẩm, rượu gắn mác ngoại nhập được cất giấu rất kỹ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, 3 tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Đakrong đã trực tiếp phát hiện 30 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép; thu giữ hơn 22.000 kg đường trắng; 5.500 chai rượu các loại; hơn 14.000 gói thuốc lá; 184 kg pháo nổ và hơn 8.000 viên ma túy.

Lợi dụng địa hình tuyến biên giới, các đối tượng bất chấp thủ đoạn để vận chuyển kiếm lợi nhuận. Khi phát hiện lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, các đối tượng nhanh chóng chuyển hướng di chuyển.

Theo lực lượng chức năng, tình trạng buôn lậu và vận chuyển ma túy trên tuyến tiếp tục gia tăng. Các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả quyết liệt. Do đó, để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chuyên trách trên tuyến.

Dịp Tết cận kề, tình hình tội phạm trên tuyến Quốc lộ 9 sẽ còn diễn biến phức tạp. Sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng sẽ góp phần kéo giảm, kiềm hãm sự hình thành các tụ điểm “nóng” về buôn lậu và vận chuyển ma túy thâm nhập vào nội địa.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm