Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm buôn bán sử dụng vũ khí, pháo nổ

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo thường có diễn biến phức tạp.

Để chủ động đấu tranh với loại tội phạm này, Công an tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đấu tranh quyết liệt với tội phạm buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí và pháo nổ, nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán.

Những ngày cận kề tết Nguyên Đán tội phạm liên quan đến các loại pháo nổ nóng hơn bao giờ hết, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, gây khó khăn trong công tác phát hiện, xử lý và tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ động xây dựng phương án, huy động tối đa các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, đấu tranh quyết liệt ngăn chặn với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, đặc biệt là pháo trên các địa bàn trọng điểm.

Từ đầu năm 2016 đến nay Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ, 45 đối tượng vi phạm về quản lý, sử dụng pháo nổ, thu 141,6 kg pháo các loại, 40 quả pháo hoa và 40 quả pháo nổ. Đặc biệt trong tháng giáp tết Đinh Dậu, lực lượng công an toàn tỉnh đã triệt phá thành công 6 vụ, thu 42kg pháo.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đang tăng cường sự phối hợp của cấp ủy chính quyền các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và pháo nổ, phòng ngừa đốt pháo giúp cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển pháo nổ tại Thanh Hóa và  Quảng Nam

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Thanh Hoá phối hợp với Cục Hải quan Thanh Hoá và Công an huyện Hoằng Hoá vừa phát hiện 2 đối tượng đi xe máy không BKS đang vận chuyển pháo nổ trái phép.

Khi phát hiện lực lượng Công an, 2 đối tượng đã bỏ chạy để lại một bao tải chứa 13 hộp pháo nổ do nước ngoài sản xuất có tổng trọng lượng 21kg.

Hiện lực lượng Công an đang điều tra truy xét 2 đối tượng nói trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.     

Còn tại Hà Nam, Công an Phường Thanh Châu, TP Phủ Lý cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Kiên, trú tại phường Châu Sơn, TP Phủ Lý đang vận chuyển trái phép gần 12kg pháo nổ gồm 6 bệ pháo giàn và 5 quả pháo trứng xuất xứ Trung Quốc.

Tại cơ quan Công an, Kiên khai nhận số pháo trên mua của một người không quen biết tại Bình Lục với giá 6 triệu đồng về sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả