Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 10/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma tuý trên địa bàn TP.HCM

(ANTV) - Trước tình hình, tội phạm về ma túy ở khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang có diễn biến phức tạp với nhiều đường dây tội phạm xuyên quốc gia với sự tham gia của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Chiều nay, Công an TP.HCM đã phối hợp với trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học công tác phòng chống tội phạm ma túy tại địa bàn TP.HCM trong tình hình mới.

Tại buổi hội thảo, đại diện trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu đã trình bày tham luận đánh giá thực trạng về tình hình tội phạm ma tuý trong những năm qua và những tháng đầu năm 2022.

Từ thực tiễn công tác, các đại biểu nhận định để công tác đấu tranh có hiệu quả cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương giáp ranh TP.HCM để phát hiện truy bắt kịp thời không bỏ lọt tội phạm, trong đó có tội phạm sử dụng công nghệ cao để mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất Công an các đơn vị địa phương, Đại học Cảnh sát nhân dân và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu bổ sung và có kiến nghị kip thời để tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ, vì mục tiêu chung đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma tuý trên địa bàn TP.HCM.

BT
Thăm dò khán giả