Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ "Tịnh thất bồng lai"

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc ở “Tịnh thất Bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, chiều tối 2/6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân truy tố 6 bị can.

Cả 6 bị can cùng trú huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân". Trong đó 5 bị can bị bắt tạm giam, riêng Lê Tùng Vân được cho tại ngoại nhưng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo đó, bị can Lê Tùng Vân là người có vai trò tổ chức, chỉ đạo để 2 bị can Nhất Nguyên và Nhị Nguyên tạo ra các tài khoản mạng xã hội, trong đó có 2 kênh youtube "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ" và "Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official".

Các tài khoản này đăng tải các video clip chứa nội dung vi phạm pháp luật được dân mạng trong và ngoài nước theo dõi, chia sẻ, bình luận gây ảnh hưởng xấu đến các tổ chức phật giáo, uy tín của Công an huyện Đức Hòa, gây bức xúc trong giới tăng ni, phật tử, tín đồ Phật giáo và dư luận xã hội.

Ngoài việc trực tiếp chỉ đạo, Lê Tùng Vân còn có những lời lẽ, phát ngôn xuyên tạc giáo lý, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và pháp luật.

Bị can Lê Tùng Vân cũng bị đề nghị truy tố theo các tình tiết tăng nặng vì phạm tội có tổ chức.

BT
Thăm dò khán giả