Chủ Nhật, 01/10/2023 18:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng cướp giật trên tuyến giao thông

(ANTV) - Vào những tháng cuối năm, tình hình tội phạm luôn có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông. Đối tượng chúng nhằm tới thường là phụ nữ, người già lưu thông ở các tuyến đường vắng khi lơ là, mất cảnh giác, để tài sản sơ hở, các đối tượng đã nhanh chóng thực hiện hành vi phạm tội.

Tại tỉnh Đồng Nai, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang tập trung tuyên truyền, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này, ghi nhận trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Lê Công Thức (26 tuổi) trú huyện Trảng Bom, Đồng Nai, thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản xảy ra ngày 27/11 tại tuyến đường liên ấp Hòa Bình – Hưng Long xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom.

Lợi dụng thời điểm sáng sớm, tuyến đường vắng người qua lại, Thức đã sử dụng xe máy đi trên đường khi phát hiện “con mồi” điều khiển xe máy có sơ hở trong quản lý tài sản lập tức tăng tốc, áp sát nạn nhân để thực hiện hành vi cướp giật.

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng gồm Trần Hiếu Nhân (25 tuổi) trú Thành phố Hồ Chí Minh và Bùi Thị Diễm Hương (28 tuổi) trú tỉnh Vĩnh Long là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản (điện thoại di động) trên địa bàn xã Bình Minh.

Để phòng ngừa và ngăn chặn loại tội phạm này, Công an huyện Trảng Bom đã tập trung, đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm.

Tập trung nắm tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa.

Dự báo từ nay Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2021, các loại tội phạm nói chung, tội phạm cướp giật tài sản trên tuyến giao thông nói riêng còn nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, bản thân mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm