Thứ Sáu, 23/02/2024 09:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng mất trộm từ thợ sửa chữa khoá

(ANTV) - Lợi dụng được thuê sửa chữa khoá, đối tượng đã bí mật sao chép chìa khoá cửa và sử dụng chìa khoá đó để mở cửa đột nhập vào trên trong thực hiện hành vi trộm cắp. Không ít các vụ việc mất trộm cắp tài sản xảy ra thời gian qua trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã cho thấy, người dân cần cảnh giác với thủ đoạn phạm tội này.

Rạng sáng ngày 2/5, kẻ gian đột nhập vào gia đình một người đàn ông ở khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ cạy phá két sắt trộm cắp nhiều tài sản, tổng trị giá thiệt hại theo khai báo khoảng 100 triệu đồng. Do vụ án xảy ra vào thời điểm đêm tối, thời điểm xảy ra vụ việc gia đình ông này không có người ở nhà nên việc xác định thủ phạm gặp không ít khó khăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 24 giờ kể từ khi tiếp nhận trình báo, cơ quan công an đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ trộm cắp trên là Nguyễn Văn Cần, sinh năm 1992, trú xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Cần đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Cần khai nhận: "Con chủ nhà đưa chìa khoá cho em sửa nhưng em đã cố tình giấu không đưa lại, khi biết chủ nhà đi vắng em đã sử dụng chìa khoá đó để đột nhập vào trong trộm cắp."

Trộm cắp tài sản có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào. Thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp thường là lợi dụng sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của chủ nhà. Không ít người dân trong quá trình sửa chữa khoá cửa, khoá két đã sơ hở để các đối tượng xấu sao chép hoặc đánh cắp mật khẩu… Những sơ hở này đã tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm thực hiện hành vi phạm tội.

Để công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản thì vai trò của quần chúng nhân dân rất quan trọng. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp… người dân cần kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Tin mới nhất

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Xã hội 23/02/2024

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Xem thêm