Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm xuất quân trấn áp tội phạm tại TP.HCM

(ANTV) -Ngay sau mệnh lệnh của Giám đốc Công an TPHCM về đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn TP đảm bảo ANTT tết Quý Mão 2023, hàng trăm CBCS các đơn vị nghiệp vụ; các tổ công tác 363 đã đồng loạt xuất quân, thực hiện nhiệm vụ và sau 2 đêm xuất quân trấn áp tội phạm lực lượng đã xử phạt hơn 2000 trường hợp vi phạm.  

 
22h, Tổ 363 Công an TPHCM gồm: CSCĐ, CSGT thuộc đội CSGT Bàn Cờ và lực lượng trinh sát xuất phát thực hiện buổi tuần tra phòng, chống tội phạm trên địa bàn.
 
Quá trình làm nhiệm vụ, Tổ công tác 363 tập trung đấu tranh mạnh, quyết liệt với các loại "tội phạm đường phố", nhất là cướp, cướp giật, trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ trái phép chất ma túy, hung khí, công cụ hỗ trợ… và các vi phạm pháp luật, nguy cơ gây tai nạn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP. HCM, tổ công tác 363 còn tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm trong mùa World Cup.
 
Trong 02 ngày đầu tiên thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí 319 tổ tuần tra kiểm soát với 903 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua công tác đã phát hiện và xử lý 2.371 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 4 tỷ  đồng, tạm giữ 673  phương tiện các loại. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 451  trường hợp; chở hàng quá trọng tải cho phép tham gia giao thông là 19 trường hợp; chạy xe quá tốc độ quy định hơn 200 trường hợp; đi không đúng phần đường, làn đường là hơn 100 trường hợp.
 
Để đảm bảo ANTT cho người dân trước trong và sau Tết, lãnh đạo Công an TP HCM cũng chỉ đạo Tổ 363 và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố:  trong thời gian tới tiếp tục chú trọng tuần tra, kiểm soát cơ động theo hướng linh hoạt, 24/24 không theo quy luật cụ thể, nhằm để các đối tượng không xác định được thời gian hoạt động của lực lượng chức năng, qua đó ngăn chặn, triệt tiêu ý định phạm tội của các đối tượng.
 
 
Thăm dò khán giả