Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên: Mưa lũ bất ngờ, 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Rạng sáng 24/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa giông cục bộ gây lũ lớn trên các sông, suối thuộc các huyện Tuần giáo, Mường Ảng, Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ. Mưa lớn bất ngờ đã khiến 2 người trên địa bàn huyện Tuần Giáo và huyện Điện Biên thiệt mạng.

 
Cụ thể, mưa lũ đã làm chị Lò Thị Xương, ở bản Khong Tở, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, thiệt mạng do sạt lở đất khi đi làm ruộng; ông Lường Văn Liến ở bản Nà Nhạn, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, thiệt mạng do bị lũ cuốn.
 
Mưa lũ cũng đã làm 3 người bị thương; 1 nhà bị trôi cùng tài sản; 2 nhà bị ngập; 1 c ầu phao tạm bị đứt gãy; 15 ha lúa bị vùi lấp thiệt hại khoảng 70%; 3,5 ha hoa màu bị vùi lấp mất trắng; 20m tường cánh đầu mối công trình thủy lợi bị gãy hỏng; 30m kè đường bị sạt gãy hư hỏng. Ước tổng thiệt hại 2,5 tỷ đồng. 
 
Hiện, các huyện đã chủ động phối hợp, chỉ đạo các xã tổ chức kiểm tra hiện trường, xác định thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình có người chết, người bị thương và bị thiệt hại để khắc phục hậu quả./.

Hậu Giang: Thực tập công tác chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu số 6

Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công an huyện Vị Thủy và Cửa hàng xăng dầu số 6 tại ấp 9 xã Vị Thắng vừa tổ chức thực tập chữa cháy.

 
Tình huống giả định là xảy ra một đám cháy tại bồn chứa xăng dầu của cửa hàng, do vi phạm an tòan phòng cháy chữa cháy trong lúc nhập xăng dầu từ xe bồn vào bể chứa làm xăng dầu tràn ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy. Khi có cháy xảy ra lực lựơng chữa cháy tại chỗ đã cắt điện khu vực cháy; di dời tài sản; cứu, hướng dẫn người bị nạn ra khỏi đám cháy. Đồng thời, dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa và liên hệ lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy, tránh được trường hợp cháy lan, cháy lớn và đưa nạn nhân cấp cứu kịp thời. 
 
Qua đợt thực tập lần này, đã góp phần nâng cao kỷ năng chiến thuật, năng lực chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nâng cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, chủ động trong mọi tình huống cháy, làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Cũng như, để người dân địa phương nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống cháy, chữa cháy trong điều kiện nắng nóng gay gắt dễ xảy ra cháy nổ như hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả