Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 24/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra CDC Tiền Giang mua thiết bị của C.ty Việt Á

(ANTV) - Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang vừa có thông báo thông tin về việc xử lý sai phạm của Sở Y tế liên quan đến Công ty Việt Á.

 

 

 

CDC Tiền Giang (thuộc Sở Y tế) đã thực hiện gói thầu mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á. Theo kết quả thanh tra, CDC Tiền Giang thực hiện gói thầu mua sắm và sử dụng hóa chất tách chiết tự động từ Công ty Việt Á, trị giá hơn 15,8 tỷ đồng và đã thanh toán. Theo Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh đang trong giai đoạn điều tra về các gói thầu có liên quan đến Công ty Việt Á do CDC Tiền Giang thực hiện, chưa có kết luận.

Sau khi có kết luận từ cơ quan điều tra, Thanh tra tỉnh Tiền Giang sẽ tham mưu việc xử lý trách nhiệm của Sở Y tế. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cũng đã thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và 3 đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang.

Cụ thể là Nguyễn Ngọc Chơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC; Võ Thanh Bình, đảng viên, Bí thư Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang; Triệu Vương Tuyền, Chi ủy viên Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang và Đặng Minh Uy, đảng viên Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang.

 

 

Thu hồi thêm trên 1.400 sản phẩm kem Haagen dazs

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo về việc mở rộng thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs do Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu và phân phối.

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam đang mở rộng chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen dazs. Cụ thể, nhằm đề phòng rủi ro, thay vì chỉ mỗi vị vani như trước, Công ty Ân Nam tiếp tục thu hồi thêm kem Haagen dazs vị socola Bỉ (loại 473 ml và 100 ml), vị bánh quy và kem (loại 473 ml và 100 ml), cùng caramen, vị hạnh nhân (loại 80 ml).

Tổng số lượng kem thu hồi trong đợt mở rộng là 1.419 sản phẩm. Công ty Ân Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của công ty hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi. Trước đó, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam đã thông báo chương trình thu hồi 7.953 hộp kem Haagen dazs vị Vani có hạn sử dụng trước ngày 7/3/2023.

Nguyên nhân thu hồi là do nhà sản xuất General Mills đã quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị vani sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp./.

BT
Thăm dò khán giả