Thứ Hai, 20/07/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra nguyên nhân vụ nổ ở phòng trọ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận hiện đang khẩn trương điều tra để làm rõ nguyên nhân một vụ nổ xảy ra tại một phòng trọ thuộc khu phố Phú An, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, vào chiều ngày 07/5/2022, khiến một người bị thương nặng.

Sau khi vụ nổ xảy ra, người dân xung quanh chạy đến hiện trường và phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh trên vũng máu trước cửa phòng. Được biết nạn nhân là anh Nguyễn Kim Khánh, sinh năm 1990 cũng là người đã thuê phòng trọ trên khoảng 2 năm nay. Kiểm tra bên trong phòng trọ, người dân phát hiện có 2 cháu nhỏ là con ruột của anh Khánh, rất may vụ nổ không gây thương tích cho 2 cháu nhỏ. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập các vật chứng có liên quan, tiến hành công tác điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ trên.

Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý

Ngày 8/5, Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 03 đối tượng Vũ Cường Thịnh (23 tuổi), Nguyễn Đình Hữu Nguyên (23 tuổi), Trần Hoàng Thiện (24 tuổi)  ngụ huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, đối tượng Trịnh Đăng Khôi (17 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai cũng bị khởi tố nhưng được cơ quan Công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để điều tra về hành vi trên, 03 đối tượng khác cũng được cơ quan công an đã cho gia đình bảo lãnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Khánh bắt quả tang 07 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một nhà nghỉ ở phường Xuân Hòa, thu giữ 01 đĩa sứ bên trong chứa ma túy đá, và 01 gói ma túy đá và nhiều loa, đèn lazer phục vụ việc bay lắc. Qua test nhanh 6/7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Các đối tượng khai nhận Thịnh, Nguyên, Thiện và Khôi sau khi nhậu đã rủ nhau mỗi người hùn 250 ngàn đồng để mua ma túy vào nhà nghỉ để sử dụng cả nhóm đồng ý, do không có tiền nên Nguyên đưa trước cho Khôi 1 triệu đồng đi mua ma túy rồi mọi người sẽ trả sau. Nguyên về nhà lấy loa, Khôi về nhà lấy đèn lazer.  Cả nhóm rủ thêm 3 đối tượng nữ đến cùng sử dụng ma túy thì bị công an phát hiện bắt giữ.

TP.HCM: Kiểm tra quán bar phát hiện nhiều sai phạm

Ngày 8/5, Công an quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đang hoàn tất công tác xác minh, điều tra làm rõ và xử lý hành vi sử dụng ma túy trong quán bar Paradise 89 Club, đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì. Thời điểm kiểm tra đột xuất, nhiều đối tượng đã phi tang các túi nilon chứa ma túy xuống sàn và tìm cách lẩn trốn. Công an quận Tân Phú đã đưa 6 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy về trụ sở xử lý.

Theo thông tin ban đầu, Công an kiểm tra đột xuất quán bar Paradise 89 và tiến hành test nhanh phát hiện có 6 khách dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm của quán bar Paradise 89 Club như kinh doanh quá giờ quy định, bố trí hàng hóa cản trở lối thoát nạn... Ngoài ra, công an quận Tân Phú tiếp tục sàng lọc những đối tượng liên quan và làm rõ những sai phạm của quán bar để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an quận Tân Phú chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan phối hợp với Công an các phường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn,... nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, bắt, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin mới nhất

Giữ bình yên thành phố

Giữ bình yên thành phố

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Một thành phố không ngừng chuyển động, nơi từng con phố, từng công trình, từng dòng người hối hả đang góp phần tạo nên nhịp phát triển của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Nhưng phía sau ánh sáng của một siêu đô thị đang vươn mình mạnh mẽ, luôn tồn tại những nguy cơ đe dọa đến sự bình yên.

Đổi mới giáo dục, minh bạch thi cử - Quy hoạch đào tạo vì tương lai phát triển

Đổi mới giáo dục, minh bạch thi cử - Quy hoạch đào tạo vì tương lai phát triển

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, câu chuyện tiêu cực trong thi cử và yêu cầu đổi mới công tác đào tạo một lần nữa lại đặt ra rất nhiều trăn trở về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai. Làm thế nào để thi cử thực sự công bằng và đào tạo ra sao để đáp ứng được nhu cầu phát triển đất nước?

Sơn La: Bắt giữ đối tượng mua bán 6.100 viên ma túy

Sơn La: Bắt giữ đối tượng mua bán 6.100 viên ma túy

Pháp luật 20/07/2026

(ANTV) - Tối 18/7, tại bản Phát, xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công một vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Tráng Tồng Mua, sinh năm 1989, trú tại xã Lóng Sập.

Hành trình 500 ngày đêm tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Hành trình 500 ngày đêm tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc, “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” tại TP. Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm và lay động cảm xúc của Nhân dân cả nước. Bằng trách nhiệm, tình cảm và sự tận tâm cao nhất, lực lượng vũ trang Thành phố và các đơn vị phối hợp đang ngày đêm túc trực, mở rộng các mũi tìm kiếm. Tất cả những nỗ lực đó chỉ duy nhất 1 mục tiêu - đưa các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc về lại với gia đình và Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/07/2026

(ANTV) - Mường Than sau lũ: Đề xuất xây khu tái định cư gần 200 hộ dân; TP Hồ Chí Minh: Nhiều hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp; Kiên trì thương lượng để người lao động có cuộc sống tốt hơn; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (20/7).

Xem thêm