Thứ Sáu, 17/04/2026 14:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra nguyên nhân vụ nổ ở phòng trọ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận hiện đang khẩn trương điều tra để làm rõ nguyên nhân một vụ nổ xảy ra tại một phòng trọ thuộc khu phố Phú An, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, vào chiều ngày 07/5/2022, khiến một người bị thương nặng.

Sau khi vụ nổ xảy ra, người dân xung quanh chạy đến hiện trường và phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh trên vũng máu trước cửa phòng. Được biết nạn nhân là anh Nguyễn Kim Khánh, sinh năm 1990 cũng là người đã thuê phòng trọ trên khoảng 2 năm nay. Kiểm tra bên trong phòng trọ, người dân phát hiện có 2 cháu nhỏ là con ruột của anh Khánh, rất may vụ nổ không gây thương tích cho 2 cháu nhỏ. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập các vật chứng có liên quan, tiến hành công tác điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ trên.

Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý

Ngày 8/5, Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 03 đối tượng Vũ Cường Thịnh (23 tuổi), Nguyễn Đình Hữu Nguyên (23 tuổi), Trần Hoàng Thiện (24 tuổi)  ngụ huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, đối tượng Trịnh Đăng Khôi (17 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai cũng bị khởi tố nhưng được cơ quan Công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để điều tra về hành vi trên, 03 đối tượng khác cũng được cơ quan công an đã cho gia đình bảo lãnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Khánh bắt quả tang 07 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một nhà nghỉ ở phường Xuân Hòa, thu giữ 01 đĩa sứ bên trong chứa ma túy đá, và 01 gói ma túy đá và nhiều loa, đèn lazer phục vụ việc bay lắc. Qua test nhanh 6/7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Các đối tượng khai nhận Thịnh, Nguyên, Thiện và Khôi sau khi nhậu đã rủ nhau mỗi người hùn 250 ngàn đồng để mua ma túy vào nhà nghỉ để sử dụng cả nhóm đồng ý, do không có tiền nên Nguyên đưa trước cho Khôi 1 triệu đồng đi mua ma túy rồi mọi người sẽ trả sau. Nguyên về nhà lấy loa, Khôi về nhà lấy đèn lazer.  Cả nhóm rủ thêm 3 đối tượng nữ đến cùng sử dụng ma túy thì bị công an phát hiện bắt giữ.

TP.HCM: Kiểm tra quán bar phát hiện nhiều sai phạm

Ngày 8/5, Công an quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đang hoàn tất công tác xác minh, điều tra làm rõ và xử lý hành vi sử dụng ma túy trong quán bar Paradise 89 Club, đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì. Thời điểm kiểm tra đột xuất, nhiều đối tượng đã phi tang các túi nilon chứa ma túy xuống sàn và tìm cách lẩn trốn. Công an quận Tân Phú đã đưa 6 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy về trụ sở xử lý.

Theo thông tin ban đầu, Công an kiểm tra đột xuất quán bar Paradise 89 và tiến hành test nhanh phát hiện có 6 khách dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm của quán bar Paradise 89 Club như kinh doanh quá giờ quy định, bố trí hàng hóa cản trở lối thoát nạn... Ngoài ra, công an quận Tân Phú tiếp tục sàng lọc những đối tượng liên quan và làm rõ những sai phạm của quán bar để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an quận Tân Phú chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan phối hợp với Công an các phường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn,... nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, bắt, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin mới nhất

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Pháp luật 17/04/2026

(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.

 Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Văn hóa 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Xem thêm