Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 2, 27/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gây ra hàng loạt vụ trộm lấy tiền dùng ma túy

(ANTV) - Sáng 27/8, Công an TP Quảng Ngãi cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Đặng Ngọc Hải (32 tuổi), trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Hải đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi trộm cắp tài sản.

Trị giá tài sản do Hải trộm trên 50 triệu đồng. Thủ đoạn của Hải là đi trên các tuyến đường, thấy nhà nào đi vắng thì dùng kìm bấm phá cửa đột nhập, lấy trộm tài sản.

Theo hồ sơ, Hải là đối tượng nghiện, nên đối tượng trộm cắp tài sản để có tiền mua ma túy sử dụng.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tình trạng trộm cắp tài sản của người dân diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp thì sự chủ quan, thiếu cảnh giác của người dân là những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng này.

Thực tế cho thấy, hiện nay có không ít người dân chủ quan, lơ là, thiếu ý thức trong việc tự bảo quản tài sản của bản thân. Không khó để bắt gặp các hình ảnh mất cảnh giác ở các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu, đây là một trong những điều kiện, cơ hội thuận lợi để các đối tượng ra tay trộm cắp tài sản.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 220 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 307 đối tượng. Trong số này, có đến 91 vụ trộm cắp tài sản, liên quan 92 đối tượng, chiếm trên 40% số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh. Trộm cắp tài sản, vấn đề không mới nhưng lại thường xuyên diễn ra ở khắp các địa bàn trong tỉnh.

Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì mọi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của bản thân, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Bình Phước: Bắt vụ vận chuyển 5.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Tại tỉnh Bình Phước, do hám lợi bất chính mà đối tượng bất chấp pháp luật, liều lĩnh dùng xe ô tô chở số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu từ khu vực biên giới Campuchia về thị xã Đồng Xoài để tiêu thụ. Vụ việc được công an tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt giữ vào sáng 27/8.

Khoảng 4 giờ ngày 27-8, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Cường trú ấp 3, xã Tân Thành , TX. Đồng Xoài đang vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu bằng xe ô tô loại 5 chỗ ngồi hiệu Mitsubishi biển số 93A-036.46 tại khu vực xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.

Tang vật thu giữ 5.000 bao thuốc lá hiệu Hero và Jet. Bước đầu Hoàng Văn Cường khai nhận đã nhận chở thuê số hàng này cho người đàn ông tên Hoàng vận chuyển từ huyện Bù Đốp về thị xã Đồng Xoài với giá 1.000.000đ/chuyến.

Sau khi lập biên bản phạm pháp quả tang, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh lập thủ tục tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Cường cùng tang vật và phương tiện để phục vụ điều tra vụ án.

BT
Thăm dò khán giả