Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an lừa đảo nhiều người

(ANTV) - Với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, Lê Văn Linh, trú huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã bị Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố bắt tạm giam.

Qua điều tra, đối tượng Lê Văn Linh đã khai nhận sử dụng mạng xã hội để kết bạn và làm quen, tự giới thiệu bản thân đang công tác trong lực lượng Công an nhằm tạo lòng tin đối với các bị hại.

Sau đó, dùng điện thoại chụp ảnh, quay video clip nhạy cảm để đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Linh còn khai nhận, chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại khác với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Lật mặt 2 người giả nhà sư lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lợi dụng lòng tin, sự thật thà của người dân, 2 đối tượng Nguyễn Duy Phong và Đỗ Văn Hiền (cùng trú tại Gò Công, Tiền Giang đã giả danh là nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 2 đối tượng đã bị công an xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm giữ.

Ngày 1-12, Phong đến nhà một người dân tại thị xã Phú Mỹ bán nhang, nói người phụ nữ này bị vong âm theo, cần phải nhờ thầy về cúng để đuổi vong. Phong nói có quen biết thầy chùa, nếu bà đồng ý sẽ nhờ thầy đến cúng giúp.

Sau khi nạn nhân đồng ý, Phong về phòng trọ cùng Hiền lên kế hoạch lừa đảo. Tối cùng ngày, hai đối tượng đóng vai thầy tu đến nhà nạn nhân và yêu cầu chủ nhà lấy một khoản tiền đưa cho Hiền cúng làm lễ, sau 3 ngày lấy số tiền trên để làm ăn thì sẽ gặp may mắn.

Nạn nhân đã lấy 79 triệu đồng đưa cho Hiền. Lợi dụng sơ hở đối tượng đã đánh tráo 79 triệu đồng bằng tiền âm phủ.

BT
Thăm dò khán giả