Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh thanh tra Bộ Công an để lừa đảo

(ANTV) - Giả danh cán bộ thanh tra Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1979, ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án, bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, Phạm Anh Tuấn tự giới thiệu là cán bộ thanh tra Bộ Công an và có mối quan hệ với người nhiều người trong lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nên một người dân đã tin tưởng và nhờ Tuấn giải quyết việc cá nhân với số tiền thỏa thuận ban đầu là 70 triệu đồng.

Đặc biệt Tuấn còn gọi điện cho các đồng chí trong lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc để lừa đảo. Tuy nhiên hành vi của đối tượng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Yên Bái: Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thái Văn Đại, sinh năm 2003, trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp Công an thành phố Yên Bái bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Đại khai nhận trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, Đại đã lập 3 tài khoản Facebook là “Đại Cầm Đồ”, “Người vận chuyển”, “Đại quay đầu” và 2 tài khoản zalo “Lính đánh thuê”, “Số mưu sinh” để đăng nội dung đưa người từ Campuchia về Việt Nam, nhận cho vay tiền; giả bán hàng hóa…

Khi có người tin tưởng, mắc bẫy Đại sẽ yêu cầu bị hại chuyển tiền đặt cọc sau đó chặn liên lạc để chiếm đoạt tiền, hoặc yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng của người vay tiền để chiếm đoạt tiền trong tài khoản người vay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Yên Bái đề nghị người dân nào là bị hại thì đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Yên Bái để phối hợp giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả