Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 25/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng nhân rộng các mô hình camera an ninh

(ANTV) - Với những lợi ích vượt trội, hệ thống camera an ninh của nhà nước cũng như của người dân lắp đặt đã chứng tỏ hiệu quả trong quản lý xã hội, trấn áp tội phạm. Trong thực tế, nhiều vụ án đã được lực lượng công an phá nhanh bằng những hình ảnh ghi được từ camera an ninh. TP Hải Phòng là một trong những địa phương đẩy mạnh  việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, nhiều  mô hình Camera giám sát ANTT được triển khai. 

 

Nhờ hệ thống camera, tình hình ANTT trên địa bàn TP Hải Phòng đã có những bước chuyển biến tích cực, qua đó góp phần cùng với lực lượng công an đảm bảo tốt tình hình ANTT tại cơ sở.  

Mô hình camera an ninh tại quận Lê Chân cho thấy tính hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ vào đấu tranh, phòng chống tội phạm. Vì vậy, CATP Hải Phòng đã triển khai 38 mô hình camera an ninh với hàng nghìn mắt camera được gắn dọc các tuyến đường, ngõ ngách trong toàn thành phố, nhất là các địa bàn trọng điểm về ANTT.

Mô hình camera an ninh đã góp phần rất lớn giúp công an cơ sở giám sát và phát hiện vụ việc mất ANTT nhanh chóng, thuận lợi bất kể ngày đêm. Các hình ảnh lưu trữ từ camera là tư liệu quan trọng để phục vụ quá trình điều tra phá án.

Nhân rộng mô hình camera an ninh trong toàn thành phố Hải Phòng, đã tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; đặc biệt là phòng chống tội phạm ma túy, gây rối ANTT, trộm cắp tài sản. Việc áp dụng và nhân rộng mô hình “camera giám sát an ninh” là một giải pháp phù hợp để giữ vững ANTT, nâng cao hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại địa phương ngày một vững mạnh.

B.T
Thăm dò khán giả