Thứ Tư, 04/10/2023 21:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hàng nghìn bị hại bị lừa đảo qua mạng xã hội

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn bị hại thông qua mạng xã hội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội triệt phá thành công, bắt giữ 7 đối tượng liên quan tại tỉnh Quảng Trị. Nhóm đối tượng này đều ở độ tuổi từ 17 – 22, không có việc làm và chưa có tiền án tiền sự, cùng trú tại Triệu Phong, Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương tiến hành xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến vụ việc. Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định số điện thoại gọi cho chị Oanh là của đối tượng Trần Đạo Nghĩa, sinh năm 1999, trú tại Triệu Phong, Quảng Trị. Nghĩa thường xuyên sử dụng số điện thoại 0985902913 để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng phạm tội này là 3 nhóm riêng biệt, không liên quan đến nhau nhưng đều có phương thức, thủ đoạn hack Facebook của người khác để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Có 2 nhóm còn sử dụng nhiều số điện thoại rác để đạt được mục đích của mình, trong đó có Trần Đạo Nghĩa.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, từ đầu tháng 8/2020 đến thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng khoảng 100 số điện thoại rác. Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng đã chiếm đoạt được khoảng 2.000 - 2.500 tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

 Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến thông tin về vụ xả súng tại Thái Lan vào chiều hôm qua 3/10 khiến 2 du khách nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Sáng nay 4/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, theo điều tra ban đầu, vũ khí nghi phạm sử dụng vốn là một khẩu súng ngắn được thiết kế chỉ dùng để tập bắn, nhưng đã được nghi phạm nâng cấp.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, trong bối cảnh cuộc đấu đá nội bộ giữa các thành viên đảng Cộng hòa đã khiến Quốc hội Mỹ lún sâu vào tình trạng hỗn loạn, chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn được việc chính phủ đóng cửa trong gang tấc.

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc VEAM

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc VEAM

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí' xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Đồng thời khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Giang (sinh năm 1949), nguyên Tổng Giám đốc VEAM; khởi tố bị can, bắt tạm giam, và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Hồ Mạnh Tuấn (sinh năm 1963), Phó Tổng giám đốc VEAM.

 Các nước hưởng ứng “Tháng 10 hồng”

Các nước hưởng ứng “Tháng 10 hồng”

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Kể từ năm 1985, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chọn tháng 10 hàng năm là Tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn cầu. Đánh dấu sự khởi đầu của “Tháng 10 Hồng”, nhiều thành phố trên thế giới đã thắp sáng sắc hồng cho các công trình mang tính biểu tượng, nhằm hưởng ứng tháng ý nghĩa này.

Xem thêm