Thứ Năm, 12/03/2026 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hàng nghìn bị hại bị lừa đảo qua mạng xã hội

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn bị hại thông qua mạng xã hội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội triệt phá thành công, bắt giữ 7 đối tượng liên quan tại tỉnh Quảng Trị. Nhóm đối tượng này đều ở độ tuổi từ 17 – 22, không có việc làm và chưa có tiền án tiền sự, cùng trú tại Triệu Phong, Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương tiến hành xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến vụ việc. Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định số điện thoại gọi cho chị Oanh là của đối tượng Trần Đạo Nghĩa, sinh năm 1999, trú tại Triệu Phong, Quảng Trị. Nghĩa thường xuyên sử dụng số điện thoại 0985902913 để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng phạm tội này là 3 nhóm riêng biệt, không liên quan đến nhau nhưng đều có phương thức, thủ đoạn hack Facebook của người khác để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Có 2 nhóm còn sử dụng nhiều số điện thoại rác để đạt được mục đích của mình, trong đó có Trần Đạo Nghĩa.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, từ đầu tháng 8/2020 đến thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng khoảng 100 số điện thoại rác. Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng đã chiếm đoạt được khoảng 2.000 - 2.500 tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Pháp luật 11/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Chính trị 11/03/2026

(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.

Niềm tin trong từng lá phiếu

Niềm tin trong từng lá phiếu

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.

Xem thêm