Thứ Năm, 23/04/2026 17:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hàng nghìn bị hại bị lừa đảo qua mạng xã hội

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn bị hại thông qua mạng xã hội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội triệt phá thành công, bắt giữ 7 đối tượng liên quan tại tỉnh Quảng Trị. Nhóm đối tượng này đều ở độ tuổi từ 17 – 22, không có việc làm và chưa có tiền án tiền sự, cùng trú tại Triệu Phong, Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương tiến hành xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến vụ việc. Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định số điện thoại gọi cho chị Oanh là của đối tượng Trần Đạo Nghĩa, sinh năm 1999, trú tại Triệu Phong, Quảng Trị. Nghĩa thường xuyên sử dụng số điện thoại 0985902913 để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng phạm tội này là 3 nhóm riêng biệt, không liên quan đến nhau nhưng đều có phương thức, thủ đoạn hack Facebook của người khác để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Có 2 nhóm còn sử dụng nhiều số điện thoại rác để đạt được mục đích của mình, trong đó có Trần Đạo Nghĩa.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, từ đầu tháng 8/2020 đến thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng khoảng 100 số điện thoại rác. Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng đã chiếm đoạt được khoảng 2.000 - 2.500 tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Xử phạt nam thanh niên đăng tải video phản cảm

Xử phạt nam thanh niên đăng tải video phản cảm

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.

Vạch trần đối tượng lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền mê tín

Vạch trần đối tượng lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền mê tín

Pháp luật 23/04/2026

(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.

Tiếp tay xuất nhập cảnh trái phép - hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Tiếp tay xuất nhập cảnh trái phép - hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Pháp luật 23/04/2026

(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/04/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cảnh báo tai nạn đuối nước ngày hè

Cảnh báo tai nạn đuối nước ngày hè

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy dịp lễ hội Đền Hùng

Chủ động phòng cháy, chữa cháy dịp lễ hội Đền Hùng

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.

Xem thêm