Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 30/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người sập bẫy lừa mua số lô, đề "chuẩn 100%"

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt giữ nhóm 12 đối tượng sử dụng tài khoản Facebook, zalo đăng tải thông tin sai sự thật để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn bị hại với số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng. 

 
Nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Minh, trú huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội cầm đầu.
 
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã sử dụng phần mềm để chỉnh sửa giờ nhắn zalo tạo các hình ảnh cung cấp số lô, số đề cho người chơi đúng theo kết quả sổ xố miền Bắc hoặc miền Nam.
 
Để thu hút được nhiều người, nhóm đối tượng đã thuê 4 căn chung cư để đặt 169 máy tính chạy liên tục 24/24 giờ và sử dụng hơn 70 nghìn tài khoản Facebook để đăng hàng trăm nghìn bài quảng cáo nội dung có thể cung cấp số lô, số đề chuẩn 100% để lừa đảo người dân.
 
Khi người mua chuyển tiền, các đối tượng sẽ cho số ngẫu nhiên, rồi chặn số điện thoại, zalo của bị hại để chiếm đoạt tài sản.
 
Tính từ tháng 3/2021 đến nay các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn bị hại với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
 
Lập fanpage ảo lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng
 
 
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện Phú Lộc cũng vừa điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Cường (trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) sử dụng trang Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Bằng thủ đoạn tạo trang Fanpage “Chuyên sắt thép xây dựng miền Trung” quảng cáo bán sắt thép xây dựng giá rẻ hơn nhiều hơn so với giá thị trường, đối tượng Cường đã tiếp cận được với nhiều nạn nhân trong cả nước.
 
Khi có người nhắn tin hỏi mua thì Cường yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản ngân hàng; sau khi nhận được tiền đối tượng sẽ chặn liên lạc rồi chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che giấu hành vi phạm tội.
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Bá Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; ngoài vụ lừa đảo 30 triệu đồng của nạn nhân trình báo, qua điều tra mở rộng, Cường còn khai nhận thêm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng của nhiều nạn nhân trong và ngoài địa phương.
BT
Thăm dò khán giả