Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Khắc tinh” của tội phạm ma túy ở Lâm Đồng

(ANTV) - Hơn 16 năm gắn bó với công tác phòng chống ma túy, Thượng tá Đoàn Văn Bính - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã cùng đồng đội triệt phá nhiều vụ án lớn, bắt giữ các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy ranh ma, xảo quyệt. Anh không chỉ là “khắc tinh” của tội phạm ma túy mà còn là tấm gương tiêu biểu trên trận tuyến giữ gìn an ninh trật tự.

 
Thượng tá Đoàn Văn Bính – sinh năm 1965 tại quê lúa Thái Bình. Từ nhỏ đã ước mơ trở thành cảnh sát săn bắt tội phạm nên năm 1986 anh vào Công an Lâm Đồng và học Sơ cấp, sau đó đi học Đại học Cảnh sát nhân dân. Năm 1990, anh về công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng. 
 
Đến năm 2000 anh về công tác tại phòng CSPT tội phạm về ma túy. Từ đó đến nay đã trải qua nhiều cương vị khác nhau, anh luôn là người tiên phong trên mặt trận phòng chống ma túy. Chỉ tính riêng 5 năm gần đây, anh đã cùng đồng đội triệt phá 80 vụ án, chuyên án trong đó điển hình như chuyên án bắt hai đối tượng thu giữ 2 khẩu súng AR15, 103 viên đạn và 86 gam ma túy tổng hợp. Anh tâm niệm để hoàn thanh tốt mọi nhiệm vụ được giao trước hết phải chú trọng đến công tác xây dựng lực lượng và đoàn kết nội bộ có như vậy mới thành công.
 
Là đơn vị chủ công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý trên địa bàn tỉnh, hàng năm, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của tỉnh xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống ma túy; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy.
 
Đồng thời, làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Chủ động nắm tình hình, kịp thời đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm cũng như bóc gỡ các đường dây vận chuyển ma túy vào địa bàn tỉnh, không để tạo thành những điểm nóng, tụ điểm phức tạp. Trong cuộc sống đời thường anh luôn được anh em, đồng chí, đồng đội hết mực yêu thương và kính trọng.
 
Thượng tá Đoàn Văn Bính – được đồng đội tin yêu và mến phục
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Tường Nguyên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Lâm Đồng cho biết, trong quá trình công tác đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khối đoàn kết đơn vị và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bính luôn gương mẫu đi đầu trong công tác cũng như sinh hoạt đời thường.
 
Mặc dù cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy vô cùng khó khăn, nguy hiểm và quyết liệt, trong khi quân số đơn vị còn mỏng song cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đều có ý chí tiến công không khoan nhượng với tội phạm; mưu trí, dũng cảm, không sợ gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Trong cuộc sống đời thường anh luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của CBCS từ đó định hướng cho anh em.
 
Trước hết mình có gắn bó anh em trong đơn vị, thể hiện tình cảm chân thành, sâu sắc và nắm bắt tâm tư tình cảm anh em để chung sức chung lòng tạo nên sức mạnh của tập thể - Thượng tá Đoàn Văn Bính chia sẻ.
 
Với nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh, phòng chống ma túy, nhiều năm liền Thượng tá Đoàn Văn Bính liên tục là chiến sỹ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ Công an, UBND tỉnh, và Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
Thăm dò khán giả