Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 06/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc tinh tội phạm ma túy vùng Tây Bắc

(ANTV) - Khi nói đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy ở vùng núi cao Tây Bắc, trong đó có tỉnh Sơn La, không thể không nhắc đến Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La.

16giờ ngày 01/12/2016, tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ phối hợp với Tổ Phương án 279 phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 4 đối tượng, cùng tang vật là 30 bánh Heroin và nhiều tang vật có liên quan khác.

Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Sơn La ngay trong những ngày đầu của đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm. Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La là một trong những trinh sát đóng vai trò quan  trọng trong trận đánh này.

Đối mặt với tội phạm ma túy là vô cùng hiểm nguy, với địa bàn nóng bóng về ma túy như ở Sơn La thì khó khăn, nguy hiểm còn nhân lên gấp bội lần.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết, trong tiến trình phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm ma túy ở địa bàn Sơn La, đặc biệt là trên cung đường 6 của quốc gia đi qua địa bàn Sơn La, hàng ngày hàng giờ chúng tôi cũng đang phải căng sức căng mình để đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Trong quá trình phòng ngừa, đấu tranh, bắt giữ các đối tượng ma túy thì cũng đã có những mất mát, hi sinh.

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2003, là một trinh sát được đào tạo bài bản. Gần 20 năm gắn bó với nghề, trưởng thành từ một người lính với những kiến thức đã được đào tạo cộng với kinh nghiệm, sự từng trải đã giúp Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh nắm bắt đúng thời cơ, quyết đoán trong từng vụ án, từng trận đánh cùng với đồng chí, đồng đội.

Sơn La là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy với phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, xảo quyệt và có thể manh động chống trả quyết liệt khi bị vây bắt.  Trước tình hình đó, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh đã trực tiếp tham mưu với cấp uỷ lãnh đạo đơn vị lập kế hoạch đấu tranh, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đánh mạnh, đánh trúng vào các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển ma túy.

Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, anh đã trực tiếp tham gia 24 chuyên án lớn, bắt 42 đối tượng; đặc biệt anh là một trong những trinh sát tham gia trong Phương án 279 bắt giữ hàng trăm vụ, thu hàng trăm bánh heroin.

Với thành tích nổi bật, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Là chiến sĩ thi đua cơ sở, thanh niên tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ tiêu biểu và đặc biệt đồng chí được lựa chọn vinh danh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy dịp này. Đồng chí chính là khắc tinh của tội phạm ma túy miền Tây Bắc.

BT
Thăm dò khán giả