Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 04/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 26 đối tượng cho vay lãi nặng, đòi nợ bằng ảnh ''nóng''

(ANTV) - Liên quan đến đường dây xuyên quốc gia chuyên cho vay lãi nặng qua ứng dụng di động, đòi nợ bằng ảnh “nóng”, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can đối với 26 đối tượng. Trong đó quyết định tạm giam 23 đối tượng, 3 đối tượng được cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện tình trạng cho vay lãi qua app, đòi nợ dưới nhiều hình thức như đe dọa, khủng bố tinh thần con nợ và người thân, bạn bè trong danh bạ của con nợ, khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, người vay chỉ cần chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thế chấp bằng danh bạ điện thoại là có thể vay số tiền từ 2.000.000 - 30.000.000 đồng mà không cần gặp mặt hay ký kết bất cứ một giấy tờ vay nợ nào.

Qua phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an thành phố Hà Nội đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia, “xóa sổ” toàn bộ 7 cơ sở của đường dây này thuộc địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Cơ quan công an cũng đưa gần 300 đối tượng liên quan về trụ sở phân loại, điều tra, xác minh làm rõ. Toàn bộ số đối tượng được các đối tượng từ nước ngoài ủy quyền, giao việc và trả lương hằng tháng tại Việt Nam đều bị bắt giữ. Nhiều đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây này cũng bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả