Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Chủ Nhật, 20/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây số đề khủng

(ANTV) -   5 đối tượng tham gia một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn, trung bình mỗi tháng giao dịch trên 4 tỷ đồng vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố.

5 đối tượng bị khởi tố gồm: là Võ Thị Bích Phương, Nguyễn Cửu Lịch; Nguyễn Thị Xuân; Nguyễn Thị Thương và Trần Văn Hào. Trong đó, Phương là đối tượng cầm đầu. Đây là đường dây ghi số đề đã hoạt động từ nhiều tháng nay và đã bị đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột theo dõi trong một thời gian dài.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng không gặp trực tiếp để ghi đề mà đều gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber. Sau khi thắng thua, các đối tượng cũng không đưa tiền trực tiếp cho con bạc mà giao dịch qua chuyển khoản. Trung bình mỗi tháng đường dây số đề này giao dịch với tổng số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ được 15 đầu dưới chuyên chuyển phơi đề cho Phương và đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Tối qua ngày 19/2, Bộ GTVT có thông cáo báo chí về việc phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan ANĐT Bộ Công an liên quan đến các chuyến bay "giải cứu".

Ngay sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổng hợp và báo cáo các thông tin, tài liệu theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra ở Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Trước đó, thực hiện chủ trương nhân đạo của Đảng, Nhà nước về tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu về nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19, theo phân công nhiệm vụ của Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ GTVT đã phối hợp rất tích cực với Bộ Ngoại Giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng trong công tác bảo hộ công dân.

BT
Thăm dò khán giả