Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 6, 07/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố cựu hiệu trưởng, thủ quỹ tham ô tài sản

(ANTV) - Là cựu hiệu trưởng và một thủ quỹ của một trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh để tham ô tài sản.

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Thị Thu Tâm; Trương Thị Thanh Vân; Trần Thị Thúy Hoa và Nguyễn Thị Duy Hoàng cùng trú quận Cẩm Lệ để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”.

Theo hồ sơ vụ án, các đối tượng này là cựu hiệu trưởng và cựu thủ quỹ giai đoạn 2017-2019 của trường mầm non Hoa Ngọc Lan.

Trong quá trình làm việc, các đối tượng này đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát Kinh tế công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng./.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng

Thông tin liên quan đến tình hình kinh doanh xăng dầu của 1 số địa phương khu vực phía Nam. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh mới đây đã khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, tập thể gồm 36 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đồng loạt kiến nghị Thủ tướng Chính phủ liên quan đến những bất cập trong việc kinh doanh xăng dầu.

Chính thức được chuyển tiền từ tài khoản mobile money sang tài khoản ngân hàng

Liên quan đến thị trường tài chính ngân hàng. Từ ngày 6/10, người dùng có tài khoản mobile money sẽ có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Mobile Money là phương thức thanh toán dùng tài khoản viễn thông, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên các thiết bị di động. Phương thức này được triển khai thí điểm cho các thuê bao của Viettel và VNPT từ đầu tháng 12/2021. Trước đây, để nạp, rút tiền, chủ thuê bao phải thực hiện tại các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của nhà mạng. Còn giờ đây khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp giữa hai loại tài khoản này. Bản chất của mobile money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng là như nhau, đều là chuyển tiền vào tài khoản và để thanh toán.

Việc kết nối này mở ra cơ hội phát triển hơn nữa hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động. Theo Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả