Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính số tiền trên 400 triệu đồng vừa bị Công an TP Lạng Sơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó công an TP phố Lạng Sơn phát hiện các đối tượng Vy Kiều Vân, Vũ Ngọc Sơn và Nguyễn Thu Cúc, cùng trú tại TP Lạng Sơn có biểu hiện kinh doanh tài chính, cho vay tiền dưới hình thức "bốc bát họ" với lãi suất rất cao.

Qua đấu tranh làm rõ, từ năm 2020 đến nay, Vân và Sơn đã góp vốn cho 28 khách trên địa bàn TP vay với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng dưới hình thức “bốc bát họ” với lãi suất tương đương 183%/năm, số tiền thu lợi bất chính trên 400 triệu đồng.

Khám xét chỗ ở của đối tượng Vân, lực lượng công an thu giữ 2 thẻ ATM, 3 quyển sổ và một số tang vật liên quan.

Đồng Nai: Lừa tiền ngân hàng lãnh 12 năm tù

Ngày 11/1, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Vũ, trú tại tỉnh Đồng Nai 12 năm tù; Trần Bảo Yến, trú tại tỉnh Đồng Nai  1 năm tù cho hưởng án treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Vũ nguyên là trưởng bộ phận khách hàng cá nhân của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam chi nhánh Đồng Nai (Viết tắt là ngân hàng Pvcombank Đồng Nai, P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).

Trong thời gian từ năm 2017 đến 2018, Vũ đã làm giả một hồ sơ đề nghị thấu chi và 11 hồ sơ đề nghị cấp thẻ quốc tế. Sau đó, Vũ hoàn tất hồ sơ vay giải ngân để rút gần 550 triệu đồng của ngân hàng chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Yến là người giúp sức cho Vũ ký giả chữ kí của khách hàng trong hồ sơ vay để chiếm đoạt 30 triệu đồng của ngân hàng Pvcombank.

BT
Thăm dò khán giả