Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Chủ Nhật, 09/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến đường dây giả làm quen kết bạn qua mạng xã hội rồi lừa đảo hàng tỷ đồng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hiền ( trú tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Hiền là đối tượng trong đường dây lừa đảo do 1 đối tượng gốc Phi ở Malaysia cầm đầu. Tại cơ quan điều tra, Hiền khai nhận, thông qua các mạng xã hội như Facebook, Skype hay các ứng dụng hẹn hò như Tinder, đối tượng người nước ngoài trong nhóm của Hiền sẽ làm quen, kết bạn với những người phụ nữ ở Việt Nam trong một thời gian dài. Sau đó dụ dỗ muốn tặng quà, tiền, vàng hoặc nhờ bạn gái giữ giúp tài sản. Tuy nhiên, để nhận được những món hàng trên nạn nhân phải đóng phí hải quan, nhưng thực chất là chuyển tiền vào chính tài khoản của Nguyễn Thị Hiền đã tạo ra để lừa đảo. Số tiền các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục mở rộng vụ án, xác minh các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả