Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Phó trưởng Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Thanh Tùng, Phó trưởng Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng, để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng với ông Tùng, có 3 cán bộ khác của Ban giải tỏa đền bù giải tỏa số 2 cũng bị khởi tố với cùng hành vi là ông Nguyễn Song Hùng, cán bộ kỹ thuật; bà Ngô Thị Thương, cán bộ áp giá đền bù; ông Tán Đăng Khánh, cán bộ xác định tính pháp lý nhà, đất…

Theo Công an Đà Nẵng: Ông Tùng được giao thực hiện kiểm định cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của 2,5 ha rừng Sơn Trà được giao khoán cho các hộ dân để đền bù giải tỏa. Theo đó, Tùng và cấp dưới không đi kiểm tra thực tế, không có sự tham gia của chính quyền địa phương, kiểm định không đúng số lượng, chất lượng…

Biên bản kiểm định không được thực hiện tại hiện trường. Hồ sơ kiểm định cũng ghi thêm nhiều công trình kiến trúc không có trong thực tế, kê khống số lượng so với hiện trường đất rừng Sơn Trà được giải tỏa. Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng đã thanh toán khống số tiền 447,5 triệu đồng từ hồ sơ kiểm định khống do Tùng và cấp dưới thực hiện. Làm việc với Cơ quan điều tra, ông Trung thừa nhận biết được biên bản được thực hiện kiểm định không đúng đối với 3 hồ sơ giải tỏa nhưng vì có lợi ích cho bản thân nên đồng ý ký.

Khánh Hòa: Hàng ngàn lao động vẫn nghỉ chờ việc sau bão số 12

Từ sau bão số 12 đến nay, khoảng gần 3.000 lao động của các doanh nghiệp ở Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của bão không có việc làm, phải nghỉ chờ việc từ 3 - 6 tháng.   

Theo thống kê của các ngành chức năng, toàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 30 doanh nghiệp có nhiều công nhân bị thiệt hại nặng do bão số 12. Trong đó có 8 doanh nghiệp thiệt hại nặng nhất đã có 3.000 công nhân phải nghỉ chờ việc từ 3 - 6 tháng. UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các ngành, các cấp trong tháng 12/2017 tập trung thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả thiên tai; đặc biệt quan tâm hỗ trợ người dân, người lao động sửa chữa nhà, ổn định đời sống để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, đã trích hơn 450 triệu đồng để hỗ trợ cho người lao động có nhà bị sập, bị hư hỏng nặng phải nghỉ chờ việc; hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại nặng; đồng thời tiếp tục thống kê những trường hợp công nhân bị thiệt hại do bão để có chính sách hỗ trợ xây, sửa mái ấm công đoàn trước Tết. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ miễn, giảm đóng 2% kinh phí công đoàn cho những đơn vị, doanh nghiệp bị thiệt hại nặng do thiên tai.

BT
Thăm dò khán giả