Thứ Ba, 10/03/2026 16:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Không để tội phạm ma túy lợi dụng Tết

(ANTV) - Theo quy luật, cuối năm và đầu năm mới diễn biến tình hình các loại tội phạm gia tăng phức tạp, với nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh vi. Tội phạm ma túy cũng không năm ngoài quy luật này. Đặc biệt, nhiều đường dây ổ nhóm tội phạm có sự tính toán, lợi dụng thời gian người dân cả nước nghỉ Tết để tổ chức hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngay trong những ngày cận Tết nguyên đán lực lượng CSĐT TP về ma túy công an TP Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, bóc gỡ thành công các chuyên án ma túy.

Công an quận Bắc Từ Liêm vừa bắt giữ nhóm 6 đối tượng, thu giữ hơn 100kg ma tuý tổng hợp các loại cất giấu tại 1 căn hộ thuộc chung cư Goldmark City... Trước đó, phòng CS ĐTTP về ma túy, công an Hà Nội liên tiếp triệt phá 2 chuyên án vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, thu giữ trong các vận đơn trên 98kg ma tuý tổng hợp, gồm 45kg thuốc lắc - MDMA; 53kg Ketamin; 2.000 gói "nước vui"; bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Thủ đoạn của của các đối tượng đó là lợi dụng hình thức chuyển phát quốc tế, chúng cất giấu ma túy trong các hàng hóa như: máy cà phê, máy hút bụi, máy lọc không khí, hộp thực phẩm chức năng, bánh, kẹo.

Có thể nhận thấy, tội phạm ma túy đã có diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến địa bàn từ tuyến biên giới đến các tuyến đường biển, đường hàng không.

Thượng tá Phạm Quỳnh, Phó trưởng phòng CS ĐTTP về ma túy, công an Hà Nội cho biết: "Đấu tranh với tội phạm ma túy trước, trong và sau Tết đã được chúng tôi xây dựng cụ thể, chi tiết với nhiều phương án và tình huống. Không để tội phạm lợi dụng hoạt động."

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đó là đấu tranh với tội phạm ma túy phải từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát. Theo đó, Cục CS ĐTTP về ma túy đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo lực lượng cảnh sát ma túy toàn quốc, đặc biệt lực lượng tại địa bàn các tỉnh có tuyến biên giới giáp Trung Quốc, Lào, Campuchia, để tăng cường phối hợp, điều tra nắm tình hình và cùng dựng lên các đường dây tội phạm ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam. Từ đó xác lập chuyên án chung để đấu tranh hiệu quả, triệt phá tận gốc các đường dây tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Nguyễn  Văn Viện, Cục trưởng Cục CS ĐTTP về Ma túy, Bộ Công an cho biết: "Trước diễn biến phức tạp từ các tuyến tam giác vàng đến ma túy từ các nước Đông Âu về VN việc đấu tranh phải có sự phối hợp chặt chẽ."

Từ diễn biến của tội phạm vào thời điểm cuối năm, đặc biệt là dịp nghỉ Tết Nguyên đán rất có thể là cơ hội để các đối tượng lợi dụng hoạt động vận chuyển, mua bán ma túy. Theo đó, việc lực lượng CS ĐTTP về ma túy tổ chức đấu tranh chuyên án xuyên Tếtđã trở thành một nhiệm vụ  đặc biệt của mỗi cán bộ chiến sỹ, với quyết tâm không bỏ lọt các đường dây tội phạm, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đoàn Tất Nam, Phó trưởng Phòng 5, Cục CS ĐTTP về Ma túy, Bộ Công an cho biết: "Đối với chúng tôi các chuyên án được xác lập thì thực hiện nhiệm vụ bất kể thời gian. Vì chỉ khi ngăn chặn được ma túy ra thị trường là biết bao nhiều gia đình tránh được tệ nạn."

Bóc gỡ tận gốc các đường dây tội phạm ma túy. Ngăn chặn thành công số lượng lớn ma túy đưa ra thị trường tiêu thụ tại bất cứ thời điểm nào trong năm thì đó là khi mùa xuân đã thực sự về với mỗi cán bộ chiến sỹ trên mặt trận đầy cam go và khốc liệt này.

Tin mới nhất

Tất cả cho thành công của Ngày hội non sông

Tất cả cho thành công của Ngày hội non sông

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Nhận thức sâu sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị to lớn của đất nước, thời gian qua, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vừa bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa tích cực thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục cho cử tri; góp phần quan trọng vào công tác chuẩn bị để ngày bầu cử diễn ra đúng quy định, dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp.

Đối tượng giết người sau khi uống rượu

Đối tượng giết người sau khi uống rượu

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang tạm giữ đối tượng Trương Văn Giang, sinh năm 1994, quê xã An Khánh, tỉnh Thái Nguyên, hiện ở xã Đắk Sao, tỉnh Quảng Ngãi để điều tra về hành vi giết người.

Công an Đà Nẵng tăng cường tuần tra vũ trang bảo vệ bầu cử

Công an Đà Nẵng tăng cường tuần tra vũ trang bảo vệ bầu cử

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031 đang đến rất gần. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân, Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng, tập trung cao nhất cho công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn với nhiều biện pháp nghiệp vụ được triển khai.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Xem thêm