Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng chuẩn bị đua xe

(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị đã xác minh, làm rõ và lập biên bản, xử lý 8 đối tượng vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Nhận được tin báo trên Tỉnh lộ 912 đoạn thuộc ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần có một nhóm đối tượng đang chuẩn bị phương tiện đua xe trái phép. Lập tức, Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tiểu Cần kết hợp Công an xã Tập Ngãi tiến hành kiểm tra, phát hiện các đối tượng nêu trên đang di chuyển trên đường cùng phương tiện không gắn biển số, sử dụng khẩu trang che biển số, phương tiện không có bộ phận giảm thanh nên mời về cơ quan Công an làm việc. Các đối tượng này có độ tuổi từ 18 đến 26.

Do các đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi đua xe, nên Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện đã lập biên bản, xử lý các các lỗi như, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, tự sản xuất lắp ráp xe trái quy định, không đủ tuổi điều khiển xe, không giấy phép lái xe, lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe, đồng thời cho cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ

Nhiều công trình trái phép trên đất đê điều

Đê biển Đông là công trình quan trọng bảo vệ sản xuất cho tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, tuyến đê này đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Việc xử lý các công trình trái phép này vẫn còn nhiều bất cập.

Khu du lịch sinh thái ven biển Nhà Mát thuộc xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu. Đây là một trong những công trình xây dựng trái phép trong hàng lang đê biển vừa bị ngành chức năng xử phạt với số tiền 55 triệu đồng và đang chờ xử lý các bước tiếp theo.

Theo Luật đê điều, đối với tuyến đê cấp 3 như đê biển Bạc Liêu, hành lang an toàn được tính ở phía đồng 25 mét, phía biển 200 mét. Tuy nhiên, công trình này lại cất cách chân đê chỉ khoảng 35 mét.

Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết trong năm 2021 đã lập biên bản xử lý 11 trường hợp xây dựng trái phép vi phạm hành lang bảo vệ đê biển. Tuy nhiên việc xử lý dứt điểm các trường hợp này còn nhiều khó khăn và bất cập.

Việc người dân xây dựng trái phép không chỉ vi phạm hành lang bảo vệ đê điều mà còn sử dụng sai mục đích đất rừng phòng hộ ven biển.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, trước đây, đê biển Đông do người dân hiến đất, cùng chính quyền xây dựng. Vì vậy, đất của bà con đều nằm sát chân đê. Sau đó, Luật đê điều năm 2006 ra đời. Đất của bà con vẫn còn nằm trong hành lang an toàn nên việc xử lý gặp nhiều khó khăn

BT
Thăm dò khán giả