Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 6, 10/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật 2 cán bộ trong vụ phá hơn 382 ha rừng ở Đắk Lắk

(ANTV) - Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo UBND xã Ya Tờ Mốt, do liên quan trách nhiệm trong vụ việc hơn 382 ha rừng bị phá.

 
Theo đó, UBND huyện Ea Súp đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Công Tạo, Chủ tịch UBND xã và ông Vũ Văn Quảng, Phó Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt. Cuối tháng 3-2022, các đối tượng đã đưa phương tiện, máy móc vào phá tổng cộng hơn 382 ha rừng thế nhưng lực lượng chức năng địa phương cho rằng không hề hay biết.
 
Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 28 đối tượng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.
 
Nghệ An: Khởi tố công chức lợi dụng dự án xoá đói giảm nghèo để thu tiền của dân
 
 
Tại Nghệ An, qua công tác điều tra cơ bản, Công an huyện Quỳ Hợp vừa phát hiện một vụ việc lợi dụng Chương trình 135 của Chính phủ để thu hàng trăm triệu đồng của người dân.
 
Thủ phạm trong vụ án này là Đinh Hồng Anh (41 tuổi), nguyên là kế toán UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2013 - 2020. Đối tượng này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn  trong khi thi hành công vụ để thu 235 triệu đồng của người dân xóm Đột Tân và xóm Mó, xã Nghĩa Xuân với lí do là xây dựng nhà văn hoá.
 
Tuy nhiên, 2 công trình nói trên là dự án được thanh toán từ nguồn vốn 135 của Chính phủ. Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Tân cũng không có chủ trương thu tiền của người dân.
 
Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Hồng Anh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Thăm dò khán giả