Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ 12 bị can làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19

(ANTV) - Tình trạng làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 đang xuất hiện tại nhiều nơi. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn khiến cho công tác phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. 

Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 12 bị can về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Cơ quan chức năng xác định 12 bị can nằm trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 do Trần Tấn Dương (34 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp), Giám đốc Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, cầm đầu.

Nhóm bị can đã liên hệ, cung cấp thông tin và mua nhiều giấy xét nghiệm Realtime PCR do Trần Tấn Dương làm giả, rồi sau đó, thông qua một đối tượng ở Cao Lộc, Lạng Sơn xin cấp đăng ký luồng xanh trên hệ thống của Bộ Giao thông vận tải.

Qua thống kê, công an cho biết, Dương đã làm và bán 150 phiếu xét nghiệm giả. Trong đó, phiếu xét nghiệm nhanh giả có giá 150.000 đồng, còn phiếu xét nghiệm PCR có giá 250.000 đồng.

Trước đó, Công an TP Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức

 Công an Đà Nẵng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Trong thời gian TP Đà Nẵng thực hiện tạm dừng mọi hoạt động trong 7 ngày, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà, lực lượng công an đã tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24, luôn có mặt ở tất cả các khu vực để kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả