Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 21/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng mua bán người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Yến Nhi, sinh năm 1981, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người.

 
Cuối tháng 11/2021, Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu nhận được đơn tố giác của 1 người dân, ngụ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về việc gia đình có cháu gái  làm thuê cho Yến Nhi với số tiền 20 triệu đồng.
 
Sau đó, Nguyễn Thị Yến Nhi tiếp tục bán cháu cho một đối tượng khác ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu với số tiền 60 triệu đồng. Khi gia đình liên hệ, thì các đối tượng yêu cầu tiền chuộc là 110 triệu đồng.
 
Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Công an TP.HCM ký kết quy chế phối hợp giữ gìn ANTT, PCCC và CNCH với Tổng công ty hàng không Việt Nam   
 
Công an TP.HCM và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết và ký kết quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2022-2024.
 
3 năm qua, Công an TP.HCM thường xuyên phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong công tác đảm bảo ANTT tại khu vực Cảng hàng không. Công tác đảm bảo an toàn PCCC của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất ngày càng hoàn thiện, lực lượng PCCC chuyên ngành và cơ sở hoạt động ngày càng theo hướng chuyên nghiệp. Công tác phối hợp giữa Công an TP với các đơn vị của ngành hàng không trong đảm bảo ANTT đã đi vào nề nếp, ngày càng được nâng cao và mang tính chủ động; công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động, trao đổi thông tin kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng ngừa tội phạm đã được quan tâm, công tác tiếp nhận xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT tại địa bàn được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật, qua đó có tác dụng răn đe, phòng ngừa cao, tạo sự chuyển biến rõ nét về tình hình ANTT, không để xảy ra các vụ việc phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
 
Về phía Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã thực hiện tốt công tác quản lý nhân sự, cân đối, điều chuyển quân số trực phù hợp, không để xảy ra tình trạng lơi lỏng, mất cảnh giác, đặc biệt trong giai đoạn hoạt động khai thác hàng không bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp có liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ, phòng chống tội phạm, tăng cường công tác quản lý người lao động, không để cán bộ, nhân viên tiếp tay, móc nối, tham gia với các đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật tại Cảng hàng không.
Thăm dò khán giả