Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ ổ nhóm lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền ngân hàng

(ANTV) - Trong đợt cao điểm phòng ngừa, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đã xác lập chuyên án khám phá ổ nhóm làm, sử dụng hồ sơ giả để làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng.

 

Ổ nhóm này gồm 3 đối tượng là Đào Mỹ Linh, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; Nguyễn Phú Đạt, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại Ninh Bình; Phạm Thu Diệu, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa. Trong đó, Phạm Thu Diệu là đối tượng chủ chốt trong đường dây này.

Thông qua các mạng xã hội , mối quan hệ của bản thân, các đối tượng tìm đến những người có nhu cầu vay vốn nhưng đang bị nợ xấu để làm giả sổ hộ khẩu, CMTND, bảng lương,... Sau đó dùng giấy tờ giả trên để làm các thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần rồi rút tiền để chiếm đoạt.

Theo cơ quan chức năng cho biết, các đối tượng này hoạt động từ năm 2019 đến nay, mỗi bộ hồ sơ các đối tượng rút từ 200-300 triệu đồng. Bước đầu xác định nhóm đối tượng đã lập hơn 10 bộ hồ sơ giả giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ tín dụng rút gần 1 tỷ đồng.

Bằng phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi như vậy, nhóm đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả