Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thủ đoạn của nhóm người Mông Cổ vào Việt Nam trộm cắp

(ANTV) - Công an quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát hình sự cùng nhiều đơn vị Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, đã bắt giữ ổ nhóm người Mông Cổ chuyên vào Việt Nam để trộm cắp tài sản của du khách nước ngoài, trước khi các đối tượng chạy sang Campuchia.

Nhóm đối tượng trên đã trực tiếp lấy trộm ví của một du khách người Thụy Điển, bên trong có thẻ tín dụng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Cả 8 đối tượng này đều có Quốc tịch Mông Cổ, vào Việt Nam du lịch và đồng thời lợi dụng sơ hở của khách du lịch nước ngoài để trộm cắp tài sản.

Qua công tác xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định một số đối tượng trong ổ nhóm đã di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh đêm 3/6 và chuẩn bị sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh. Ngày 5/6, tổ công tác phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ 7 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp trên tại một khách sạn ở địa bàn huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, thu giữ một số tang vật có liên quan. Cùng ngày, căn cứ vào yêu cầu chú ý nhập cảnh của Công an quận Hoàn Kiếm, Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh đã giữ thêm một đối tượng trong ổ nhóm trên và bàn giao cho tổ công tác.

Trước khi bỏ trốn, ổ nhóm này ra một số cửa hàng vàng, trung tâm thương mại ở Hà Nội để mua vàng, đổi sang USD. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ một số tang vật gồm 20.100 USD; 73 chỉ vàng 24K; 33 chỉ vàng 18K và một số tang vật liên quan. Vụ việc đang được củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả